Quảng Ngãi: Dồn ép chương trình, dạy thêm lấy tiền

(SGGP).- Bất chấp quy định, Ban giám hiệu Trường THPT số 1 Sơn Tịnh, Huỳnh Thúc Kháng (Quảng Ngãi) đã cho dồn ép chương trình chính khóa của khối 12 kết thúc sớm, để tổ chức dạy thêm thu tiền sai quy định. Ngoài ra theo phụ huynh phản ánh, dù được nghỉ tết 2 tuần nhưng trường vẫn thu đủ tiền học thêm cả tháng.

Theo một số giáo viên và phụ huynh, trong học kỳ 1, năm học 2012-2013, mặc dù tiền học thêm của các em được thu đủ 100% theo quy định cho phép (160.000 đồng/tháng/em), tuy nhiên, thay vì trả tiền công cho giáo viên đứng lớp theo quy định là 75% tổng số tiền đã thu học phí của học sinh thì trường chỉ trả với mức khoảng 55%/tiết/người. Gây bức xúc hơn là việc trường cho giáo viên dồn nội dung, chương trình học chính khóa đối với khối 12 nhằm kết thúc sớm hơn quy định, để tổ chức cho dạy thêm thu tiền của học sinh.

Ông Đỗ Văn Phu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi, cho biết: Sau khi nhận được thông tin trên, sở đã chỉ đạo bộ phận chức năng trực thuộc tiến hành kiểm tra, xác định thông tin trên là có thật. Thời gian tổ chức dạy thêm để thu tiền của học sinh khối 12 diễn ra từ tuần thứ 31, với mức là 420.000 đồng/6 tuần/em. Dù Ban giám hiệu Trường THPT số 1 Sơn Tịnh lý giải là đã có sự thống nhất của phụ huynh, thế nhưng việc làm trên là sai với quy định của ngành. Theo đó tùy theo mức độ vi phạm, sở sẽ có hình thức kỷ luật cụ thể như cắt thi đua tập thể, cá nhân... Riêng việc chi trả tiền giáo viên trực tiếp dạy thêm ít, thu chi mờ ám, nghỉ học vẫn thu tiền của học sinh, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi sẽ tiếp tục xác minh rõ. 

HÀ MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.