Quảng Ngãi: Hàng trăm suất cơm phát miễn phí cho người khó khăn ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

SGGPO
Thứ 3, thứ 5 và Chủ nhật hàng tuần, hàng trăm suất cơm sẽ được phát miễn phí đến người gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 trên địa bàn TP Quảng Ngãi, mục đích giúp đỡ người dân nghèo bớt đi phần cơ cực mưu sinh trong cuộc sống giữa mùa dịch.
Tại địa chỉ 99 Lê Thánh Tôn, TP Quảng Ngãi, từ 10 giờ 30 phút đến 12 giờ 30 phút các ngày thứ 3, thứ 5 và Chủ nhật, người nghèo gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 khi đến đây sẽ được nhận một phần cơm trưa miễn phí. Mỗi suất cơm đảm bảo thịt, cá, rau và canh.

Để an toàn cho mọi người cũng như người phát cơm, tất cả đều đeo khẩu trang, sát khuẩn tay trước khi đến nhận phần cơm nóng.

Quảng Ngãi: Hàng trăm suất cơm phát miễn phí cho người khó khăn ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 ảnh 1 Phát cơm miễn phí cho người nghèo. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Ông Lâm Công Hiền (xã Nghĩa Trung, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) làm nghề chạy xe ôm đến nhận hộp cơm, ông xúc động kể: “Tôi thường chờ xe tại các bến xe tỉnh Quảng Ngãi để chở người đi xe khách về nhà, giờ mọi người hạn chế đi lại nên nghề xe ôm rất khó khăn, còn ở trong thành phố thì được chuyến nào hay chuyến đó”. Nhờ có những suất cơm miễn phí mà ông bớt được vài chục nghìn cho bữa ăn.

Bà Lê Thị Ngọc Huy (phường Lê Hồng Phong, TP Quảng Ngãi) bán trứng vịt dạo trên đường phố, bà cho biết: “Ngày nhiều nhất tôi bán được 30 quả trứng, có ngày không bán được, khi hay tin tại địa chỉ 99 Lê Thánh Tôn có phát cơm miễn phí, tôi đã tìm đến”.

Tương tự, ông Hồ Tý (phường Lê Hồng Phong, TP Quảng Ngãi) làm nghề thợ hồ, phụ xây… làm việc vào những ngày nắng nóng miền Trung rất vất vả nhưng mỗi trưa được bữa cơm miễn phí, ông cảm thấy rất mát lòng.

Quảng Ngãi: Hàng trăm suất cơm phát miễn phí cho người khó khăn ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 ảnh 2 Những người lao động đang nhận phần cơm trưa miễn phí được phát thứ 3, thứ 5 và Chủ nhật hàng tuần. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Bà Mạc Thị Kim Hương, chủ quán cơm cho biết: “Có nhà hảo tâm đã đặt cơm tại quán chúng tôi để phát cho người nghèo gặp khó khăn ảnh hưởng dịch Covid-19. Anh ấy đã kêu gọi các mạnh thường quân, còn chúng tôi góp công sức nấu cơm miễn phí cho người dân”. Mỗi ngày tại địa chỉ này đã phát hơn 300 suất cơm, bắt đầu phát cơm từ đầu tháng 6.

Bà Hương chia sẻ: “Gia đình tôi có 5 người đều làm việc cả sáng đến trưa và thêm 2 người phụ nấu cơm, ngoài ra đến lúc phát cơm miễn phí có thêm vài người hàng xóm sang giúp đỡ phát cho người dân. Tất cả đều là tấm lòng đến người dân trong cuộc sống mưu sinh khó khăn”.

Quảng Ngãi: Hàng trăm suất cơm phát miễn phí cho người khó khăn ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 ảnh 3 Chị Phan Thị Quỳnh Như, con gái bà Hương, đến giúp mẹ phụ phát cơm trưa. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Bà Hương chia sẻ: “Từ lúc nhận nấu cơm miễn phí, cả gia đình đã tăng thời gian làm việc để vừa bán vừa nấu hỗ trợ cho người dân. Chúng tôi sẽ tiếp tục cho đến khi hết nguồn hỗ trợ”.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy TPHCM Nguyễn Thị Bạch Mai (bìa trái) trao 200 túi thuốc nghĩa tình đến phường 8, quận 4

Hơn 60.000 túi thuốc nghĩa tình đến người F0 cách ly tại nhà

Theo Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM Nguyễn Hữu Hiệp, trong lúc dịch Covid-19 bùng phát tại nhiều nơi ở TPHCM và các tỉnh thành phía Nam, Bộ Y tế chưa có quy định cụ thể về theo dõi, điều trị người mắc Covid-19 tại nhà thì hàng ngàn túi thuốc nghĩa tình đã có ở khắp các ngõ xóm, khu vực “vùng đỏ”, “vùng cam”, hỗ trợ người F0 vượt qua Covid-19.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bố bỏ rơi, mẹ mất, nữ sinh mong được giúp chữa bệnh

Cháu Bùi Thị Huyền Trang (14 tuổi) bị dị tật cột sống từ khi mới sinh ra. Bố mẹ chia tay, mẹ Trang đi bước nữa cũng gặp trắc trở nên đem 2 chị em Trang về ở cùng ông bà ngoại tại thôn Cựu Tự, xã Đông Hòa, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Bạn đọc tiếp sức

Hơn 51 triệu đồng giúp 3 gia đình khó khăn ở Hà Tĩnh

Ngày 6-8, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với UBND xã Mỹ Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) đã đến thăm hỏi và trao hỗ trợ 13,1 triệu đồng cho gia đình ông Lê Vạn Hiệu (56 tuổi, trú tại thôn Thái Xá 2).

Bảng vàng từ thiện