Quảng Ngãi: Tiếp tục trao gần 1 tỷ đồng hỗ trợ ngư dân bị nạn ở Hoàng Sa

Sáng 31-12, bà Ngô Thị Kim Ngọc, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Ngãi, cho biết: Từ nguồn quỹ Chương trình “Tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa” của Tổng LĐLĐ Việt Nam hỗ trợ, ngày 30-12, Liên đoàn lao động tỉnh tổ chức trao 980 triệu đồng hỗ trợ cho 4 hộ ngư dân bị nạn khi đang đánh bắt ở ngư trường vùng biển Hoàng Sa nhằm giúp ngư dân tiếp tục vươn khơi, bám biển, bảo vệ ngư trường truyền thống. Như vậy, từ khi phát động Chương trình “Tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa” cho đến nay, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã hỗ trợ 21 ngư dân Quảng Ngãi với tổng số tiền hơn 5 tỷ đồng.

4 ngư dân được hỗ trợ lần này gồm: Võ Văn Tâm, chủ tàu cá QNg 96473, ở huyện đảo Lý Sơn, được hỗ trợ 500 triệu đồng; Võ Minh Vương, chủ tàu QNg 96437, ở huyện đảo Lý Sơn, được hỗ trợ 300 triệu đồng để đóng mới tàu và mua sắm ngư lưới cụ. Ngư dân Huỳnh Cuộc, ở xã Nghĩa An (huyện Tư Nghĩa), được hỗ trợ 150 triệu đồng và ngư dân Nguyễn Đát (cùng ở xã Nghĩa An), được hỗ trợ 30 triệu đồng để trả nợ vay ngân hàng.

Bà Ngô Thị Kim Ngọc cho biết thêm, chương trình Tấm lưới nghĩa tình của Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động trong đợt này sẽ hỗ trợ 8,76 tỷ đồng cho 72 ngư dân ở 7 tỉnh, thành phố ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận bị nạn ở Hoàng Sa, Trường Sa. Trong đó, riêng tỉnh Quảng Ngãi có 13 ngư dân được hỗ trợ tổng số tiền 2,93 tỷ đồng.  

T.T.X.

Các tin, bài viết khác