Quảng Trị: Phát hiện 7 hài cốt liệt sĩ

SGGPO

Ngày 8-9, Đội quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc Sư đoàn 968 (Quân khu 4) cho biết, đơn vị vừa phát hiện và quy tập 7 hài cốt liệt sĩ tại khu vực thôn Mai Trung, xã Cam Chính, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị.

Theo đó, trong quá trình kiếm hài cốt liệt sĩ ở thôn Mai Trung, lực lượng chức năng đã tìm thấy 7 hài cốt được chôn cất ở độ sâu từ 0,8m - 1,2 m. Hầu hết các hài cốt còn nguyên trong tăng võng bộ đội, bên ngoài có dây buộc, cùng nhiều di vật như cúc áo bộ đội, dép cao su,...

Quảng Trị: Phát hiện 7 hài cốt liệt sĩ ảnh 1 Mảnh kim loại chứa thông tin được phát hiện cùng hài cốt liệt sĩ.

Đặc biệt, có 1 hài cốt được chôn kèm mảnh kim loại khắc thông tin: “Họ tên Lê Duy Nghim, sinh 1949, quê quán ở Quảng Xương, hy sinh 12/10/72”.

Quá trình xác minh thông tin trên mảnh kim loại, cơ quan chức năng tìm được một liệt sĩ quê tỉnh Thanh Hóa có thông tin trùng khớp, chỉ khác tên là Lê Duy Nghiêm.

Quảng Trị: Phát hiện 7 hài cốt liệt sĩ ảnh 2 7 hài cốt liệt sĩ hiện được lưu giữ và hương khói tại Trung tâm Học tập cộng đồng thôn Mai Trung, xã Cam Chính để chờ tiến hành lễ truy điệu và an táng

Hiện Đội quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc Sư đoàn 968 đang tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Lê Văn Nhí xem lại mẫu đơn đề nghị hỗ trợ tiền nhà trọ  do công ty cung cấp. Ảnh: MINH NGHĨA

Chuẩn bị hỗ trợ tiền nhà trọ cho người lao động

Thực hiện kế hoạch của UBND TPHCM, các quận, huyện, TP Thủ Đức đang tích cực triển khai các bước để hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (NLĐ). Đến nay, nhiều doanh nghiệp đã nộp danh sách NLĐ để đề nghị hỗ trợ.

Bút Sài Gòn

Chuyện đương nhiên

- Câu hỏi thời sự của “dân chơi chứng” trên sàn chứng khoán: việc xử lý các quan chức sai phạm của Ủy ban chứng khoán và sàn HoSE sẽ khiến cho bảng giá xanh hay đỏ?

Giao thông - Đô thị

Dự án đường Vành đai 3 TPHCM: Xây dựng càng sớm càng tốt

Ngày 19-5, Đoàn công tác của Quốc hội đã có chuyến khảo sát thực tế và tham dự cuộc họp về Dự án Đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 tại TPHCM. Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi và Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Vũ Hồng Thanh chủ trì cuộc họp.

Quy hoạch

Tin buồn