Quốc hội Nga thông qua Hiệp ước START mới

Theo Hãng AFP, Thượng viện Nga ngày 26-1 đã thông qua Hiệp ước cắt giảm vũ khí chiến lược (START) mới. Toàn bộ 137 thượng nghị sĩ đã thống nhất với START mới, vốn được Tổng thống Nga Dmitry Medvedev và người đồng cấp Mỹ Barack Obama ký ngày 8-4-2010 tại Prague (CH Czech). Trước đó, ngày 25-1, Hạ viện Nga cũng thông qua hiệp ước mới này với 253 phiếu thuận, 96 phiếu chống và 1 phiếu trắng.

Hiệp ước START mới quy định Nga và Mỹ phải cắt giảm 30% số lượng đầu đạn hạt nhân và hạn chế số phương tiện phóng đầu đạn hạt nhân của 2 nước như tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, máy bay ném bom hạng nặng… từ 1.600 xuống còn 700.

V.CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo động buôn bán ma túy chuyển sang hình thái mới

Báo động buôn bán ma túy chuyển sang hình thái mới

Theo báo cáo vừa công bố của Liên minh châu Âu (EU), các băng nhóm buôn bán ma túy ở châu Âu đang thay đổi hình thức kinh doanh nhằm thích nghi với thực tế mới, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 buộc các nước phải áp đặt những hạn chế nhằm khống chế sự lây lan của dịch bệnh.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.