Quốc hội Thái Lan họp bàn về khủng hoảng chính trị

  • Phe “áo đỏ” tiếp tục biểu tình vào 25-4

Ngày 22-4, Quốc hội Thái Lan đã nhóm họp tại trụ sở ở thủ đô Bangkok nhằm thảo luận một giải pháp cho cuộc khủng hoảng chính trị gần đây tại nước này. Trong phiên họp, Thủ tướng Abhisit đã trả lời chất vấn của các nghị sĩ Quốc hội về quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp vào ngày 12-4 và cáo buộc các binh sĩ chính phủ đã nổ súng bắn chết người biểu tình thuộc phe “áo đỏ”. Ông Abhisit cho rằng, lệnh ban bố tình trạng khẩn cấp là cần thiết vì nó giúp thiết lập lại trật tự.

Trước đó, phe “áo đỏ” gồm những người ủng hộ cựu Thủ tướng Thaksin tuyên bố sẽ tiếp tục tổ chức một cuộc biểu tình lớn vào ngày 25-4, yêu cầu chính phủ ông Abhisit từ chức.

Phe “áo đỏ” có kế hoạch tiến hành biểu tình ở tỉnh Samut Sakhon, cách Bangkok 36km. Đây là khu vực nằm ngoài “vành đai giới nghiêm” của chính phủ. Dư luận lo ngại rằng vụ biểu tình mới sẽ khiến tình trạng khủng hoảng chính trị trong nước trầm trọng thêm.

P.N. (Theo Nation, Bangkok Post)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (từ trái sang) bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G20 tại Nhật Bản, năm 2019

Châu Á là ưu tiên của Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa phê chuẩn văn bản cập nhật Chiến lược An ninh quốc gia (NSS). Nội dung tài liệu này cho thấy châu Á, chủ yếu là Ấn Độ và Trung Quốc, đã thay thế châu Âu và Mỹ trở thành ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Moscow.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Ấn Độ có ứng dụng mới thay WhatsApp

Giữa những tranh cãi xung quanh cáo buộc sử dụng công cụ gián điệp Pegasus của WhatsApp đối với công dân Ấn Độ, Chính phủ Ấn Độ đã tung ra một nền tảng nhắn tin chính thức có tên Sandes.