Quốc hội Thái Lan họp bàn về khủng hoảng chính trị

  • Phe “áo đỏ” tiếp tục biểu tình vào 25-4

Ngày 22-4, Quốc hội Thái Lan đã nhóm họp tại trụ sở ở thủ đô Bangkok nhằm thảo luận một giải pháp cho cuộc khủng hoảng chính trị gần đây tại nước này. Trong phiên họp, Thủ tướng Abhisit đã trả lời chất vấn của các nghị sĩ Quốc hội về quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp vào ngày 12-4 và cáo buộc các binh sĩ chính phủ đã nổ súng bắn chết người biểu tình thuộc phe “áo đỏ”. Ông Abhisit cho rằng, lệnh ban bố tình trạng khẩn cấp là cần thiết vì nó giúp thiết lập lại trật tự.

Trước đó, phe “áo đỏ” gồm những người ủng hộ cựu Thủ tướng Thaksin tuyên bố sẽ tiếp tục tổ chức một cuộc biểu tình lớn vào ngày 25-4, yêu cầu chính phủ ông Abhisit từ chức.

Phe “áo đỏ” có kế hoạch tiến hành biểu tình ở tỉnh Samut Sakhon, cách Bangkok 36km. Đây là khu vực nằm ngoài “vành đai giới nghiêm” của chính phủ. Dư luận lo ngại rằng vụ biểu tình mới sẽ khiến tình trạng khủng hoảng chính trị trong nước trầm trọng thêm.

P.N. (Theo Nation, Bangkok Post)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ nổ súng. Ảnh: Kxan

Mỹ: Xả súng ở Texas, ít nhất 13 người bị thương

ABC news đưa tin, sáng sớm ngày 12-6 (giờ địa phương), một vụ xả súng đã xảy ra tại một khu vui chơi sầm uất ở trung tâm thành phố Austin, thuộc bang Texas (Mỹ), khiến ít nhất 13 người bị thương. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.