Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam: 2 năm giúp trên 133.000 trẻ em

(SGGP).- Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cho biết, nhờ tiếp tục đổi mới công tác vận động các nguồn lực, đã nhận được sự chung góp của rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân trong năm 2014, đạt 126% so kế hoạch với hơn 97 tỷ đồng (tiền mặt hơn 48 tỷ đồng, hiện vật 49 tỷ đồng), giúp 86.893 trẻ em, đạt 152% so với kế hoạch. Phương châm hành động của quỹ là “tận tâm - minh bạch - kịp thời - cùng tham gia”.

Năm 2015, mục tiêu của quỹ là vận động các nguồn chung góp khoảng 75 tỷ đồng để tiếp tục giúp 47.000 trẻ em, đồng thời tập trung xây dựng nhà nội trú học sinh ở những vùng khó khăn...

PHAN THẢO

Quỹ Prudence và Tổ chức Cứu trợ trẻ em giúp 30.000 người dân và 6.000 trẻ em

Tổ chức Cứu trợ trẻ em, Bộ GD-ĐT, các trung tâm phòng chống lụt bão cấp tỉnh và Quỹ Prudence - Công ty Prudential Việt Nam (đơn vị tài trợ), vừa phối hợp triển khai  dự án “Giảm nhẹ rủi ro thiên tai tại Việt Nam” từ năm 2015 đến năm 2017, hỗ trợ các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi thiên tai nhằm tăng cường khả năng phòng tránh và thích ứng với thiên tai cho 6.000 trẻ em và 30.000 người dân dễ bị tổn thương ở các tỉnh Điện Biên, Tiền Giang và TP Hải Phòng. 

Dự án hướng đến việc cải thiện mức độ an toàn của 12 trường học, tập huấn giáo viên và học sinh về kỹ năng phòng tránh và cách thức giảm nhẹ hậu quả thiên tai, hỗ trợ cộng đồng, tổ chức các buổi diễn tập sơ tán, lập kế hoạch tăng cường khả năng thích ứng và vận động việc đưa giáo dục giảm nhẹ rủi ro thiên tai vào cộng đồng và nhà trường. Mỗi năm, ước tính khoảng 2 triệu người thường xuyên bị ảnh hưởng bởi các loại bão đổ bộ vào Việt Nam, trong đó đa số là trẻ em.

Ông Wilf Blackburn, Tổng Giám đốc Công ty BHNT Prudential Việt Nam cho biết: Prudential Việt Nam hướng đến việc bảo vệ người dân trước những biến cố rủi ro trong cuộc sống, giúp họ an tâm về tinh thần và tài chính. Là một công ty bảo hiểm hàng đầu, giảm nhẹ rủi ro có vai trò tối quan trọng đối với hoạt động của chúng tôi. Trẻ em luôn là ưu tiên số một của Prudential Việt Nam, đó là tương lai của mọi đất nước, cũng là đối tượng dễ bị tổn thương nhất. Chúng tôi đã thực hiện một số hoạt động hướng đến trẻ em như cấp học bổng cho học sinh, chương trình “Hơi thở cuộc sống” nhằm giúp trẻ sơ sinh…

Ông Gunnar Andersen, Giám đốc quốc gia của Tổ chức Cứu trợ trẻ em, cho biết, tổ chức này đã thực hiện nhiều chương trình, dự án  cứu trợ khẩn cấp và giảm nhẹ rủi ro thiên tai tại Việt Nam trong 20 năm qua. 

Được biết, cùng Tổ chức Cứu trợ trẻ em,  từ năm 2013 đến 2014, Quỹ Prudence đã tài trợ  dự án nhằm nâng cao ý thức về giảm nhẹ rủi ro thiên tai và các tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu đến trẻ em và người dân ở các tỉnh Đồng Tháp và Tiền Giang.

SƯƠNG MAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Ba cháu nhỏ không người chăm sóc


Sau hai năm kiên trì chữa trị tại Hà Nội, căn bệnh ung thư quái ác cũng cướp đi mạng sống của vợ anh Nguyễn Văn Thắng (ở xã Xuân Lâm, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An). 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện