Rác thải “bủa vây” chợ đầu mối Hóc Môn

SGGPO
Một cảnh tưởng “hãi hùng” bao quanh bên ngoài hàng rào khu vực Chợ đầu mối Hóc Môn khiến người dân cư ngụ tại đây hay đi ngang qua cũng “khiếp sợ” bởi mùi hôi thối của những đống rác để lâu ngày thối rửa, chất cao và trải dài lấn hết cả những tuyến đường số 3, 4, 10 tại đây 

Sau hơn 3 tháng phải ngừng hoạt động để phòng, chống dịch covid-19, Chợ đầu mối Hóc Môn vừa được mở lại điểm trung chuyển hàng hóa vào hạ tuần tháng 9. Tuy nhiên, một cảnh tưởng “hãi hùng” bao quanh bên ngoài hàng rào khu vực chợ này khiến người dân cư ngụ tại đây hay đi ngang qua cũng “khiếp sợ” bởi mùi hôi thối của những đống rác để lâu ngày thối rửa, chất cao và trải dài lấn hết cả những tuyến đường số 3, 4, 10 tại đây. 

Rác thải 'bủa vây' chợ đầu mối Hóc Môn ảnh 1
Rác thải 'bủa vây' chợ đầu mối Hóc Môn ảnh 2
Rác thải 'bủa vây' chợ đầu mối Hóc Môn ảnh 3 Những đống rác để lâu ngày thối rửa, chất cao và trải dài lấn hết cả những tuyến đường 

Qua tìm hiểu, những bãi rác này là của những đối tượng mua bán hàng hóa “chui”, không đăng ký vào chợ.

Theo đại diện Công ty Quản lý Chợ đầu mối Hóc Môn, tình trạng này kéo dài nhiều năm qua, đơn vị hàng tháng đã phải chi thêm tiền để nhờ đội vệ sinh trong chợ xử lý. Nhưng từ ngày chợ phải đóng cửa để phòng, chống dịch thì không còn người để phụ giúp dọn rác, nên những đống rác này ngày càng cao và trải dài chiếm hết lòng đường.

Theo quy định, việc quản lý đơn vị xử lý, thu gom rác tại đây thuộc trách nhiệm của chính quyền địa phương. 

LẠC PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghệ An nỗ lực khắc phục lũ quét tại huyện rẻo cao Kỳ Sơn

Nghệ An nỗ lực khắc phục lũ quét tại huyện rẻo cao Kỳ Sơn

Sáng ngày 3-10, mưa trên địa bàn huyện rẻo cao Kỳ Sơn (Nghệ An) đã ngớt, nước đã rút. Suốt từ đêm qua đến sáng nay, các lực lượng của tỉnh Nghệ An và huyện Kỳ Sơn đã nỗ lực không ngừng nghỉ để khắc phục hậu quả lũ quét.

Bút Sài Gòn

Lành mạnh hơn

- Mới có ít bữa thị trường chứng khoán xứ mình áp dụng chu kỳ thanh toán T+2, chợ cổ phiếu cứ đi xuống. Có phải T+2 là nguyên nhân tạo ra tình trạng rớt giá liên tục?

Giao thông - Đô thị

TPHCM: Hơn 300 dự án treo chưa được thu hồi

Đó là thông tin được Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường TPHCM Nguyễn Toàn Thắng báo cáo tại buổi giám sát của Ban Đô thị - HĐND TPHCM về thực hiện công tác thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất đối với các dự án đã có nghị quyết của HĐND TPHCM vào sáng ngày 4-10.

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn