Rap Việt xuất hiện trong nhiều đề cử giải Âm nhạc Cống hiến 2021

SGGPO
Ngày 4-1, Ban Tổ chức Giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ 16 - 2021 của Báo Thể thao & Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) đã công bố danh sách đề cử của giải với 9 hạng mục.

Cụ thể: Nhà sản xuất của năm, Bài hát của năm, Music Video của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Album của năm, Chương trình của năm, Chuỗi chương trình của năm, Nhạc sĩ của năm và Ca sĩ của năm. Lần đầu tiên, các chương trình rap Việt xuất hiện đầy ấn tượng trong nhiều hạng mục đề cử.

Xuất hiện cùng lúc trên sóng truyền hình King of Rap (Cát Tiên Sa - VTV3) và Rap Việt (Vie Channel - HTV2), hai chương trình này đã đánh dấu một chặng đường phát triển đáng ghi nhớ của nhạc rap Việt, từ đề tài, kỹ thuật đọc rap, kỹ thuật gieo vần đôi, vần ba khi viết lời cho đến việc làm nhạc beat, phong cách trình diễn của rapper…

Đây cũng là những chương trình đánh dấu giai đoạn rap Việt từ underground đến với đông đảo công chúng và giới thiệu một thế hệ rapper đầy triển vọng cho thị trường âm nhạc. Với sức hút đặc biệt đối với khán giả, cả hai chương trình đều xuất hiện trong đề cử "Chuỗi chương trình của năm". 

Cùng đó, Dế Choắt - rapper giành quán quân của cuộc thi Rap Việt 2020, ICD (tên thật là Phạm Ngọc Huy), quán quân cuộc thi King of Rap Pháo “công chúa” mới của giới underground... xuất hiện trong đề cử Nghệ sĩ mới.

Binz - "hiện tượng" của Rap Việt cũng nhận 2 đề cử. Touliver - giám đốc âm nhạc chương trình Rap Việt với đêm chung kết của chương trình có hơn 1 triệu người theo dõi trực tiếp trên Youtube được đề cử hạng mục Nhà sản xuất của năm.

Rap Việt xuất hiện trong nhiều đề cử giải Âm nhạc Cống hiến 2021 ảnh 1 Rap Việt Nam đã có lần ra mắt đầy ngoạn mục với hai chương trình Rap Việt và King of Rap
Đề cử giải Âm nhạc Cống hiến 2021 tiếp tục ghi nhận sự áp đảo của divo Tùng Dương khi xuất hiện liên tục trong nhiều đề cử ở hạng mục: Chương trình của năm (với liveshow Con người). Sa Huỳnh và Bùi Caroon, hai tác giả của các sáng tác trong album Human của Tùng Dương cũng góp mặt trong đề cử Nhạc sĩ của năm. Ê-kíp sản xuất album Human của Tùng Dương là nhạc sĩ Nguyễn Hữu Vượng và Lưu Quang Minh đồng thời có tên ở hạng mục Nhà sản xuất của năm. Tùng Dương còn nhận một đề cử nữa cho ca khúc Cơn mưa tháng 5 ở hạng mục Bài hát của năm.
Rap Việt xuất hiện trong nhiều đề cử giải Âm nhạc Cống hiến 2021 ảnh 2 Năm ghi nhận nhiều dấu ấn của Tùng Dương  
Trong đề cử giải Âm nhạc cống hiến năm nay cũng gọi tên nhiều gương mặt nổi bật như nhạc sĩ Dương Cầm, Huy Tuấn, ca sĩ Thanh Lam, Khánh Linh, Nguyên Hà... Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến là giải thưởng rất đặc biệt so với các giải thưởng âm nhạc khác. Không mang tính hàn lâm, cũng không phải do khán giả hâm mộ đánh giá, mà giải Cống hiến được bầu chọn bởi những phóng viên theo dõi mảng văn hóa nghệ thuật của các cơ quan báo, đài trên toàn quốc, những người đã trực tiếp theo dõi hoạt động âm nhạc của nước nhà trong năm qua.

Với tiêu chí “Có những khám phá, sáng tạo đóng góp thiết thực vào sự phong phú và phát triển của đời sống âm nhạc đại chúng”, mỗi một đề cử ở các hạng mục được xem là đã có những đóng góp nhất định cho sự nghiệp âm nhạc của nước nhà.

Kiểm phiếu và trao giải dự kiến tổ chức ngày 7-1.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Mỹ thuật

Khám phá những gam màu lạ trong triển lãm Nhà văn Hữu Ước & Sắc màu

Ngày 12-8, triển lãm Nhà văn Hữu Ước & Sắc màu đã khai mạc tại Hà Nội. Với chất liệu sơn dầu, acrylic trên toan... tác giả đã dẫn dắt người xem vào một thế giới rất khác của sắc màu, thế giới mà nhà văn Hữu Ước chia sẻ là sẽ gắn bó và nguyện đắm đuối đến lúc từ giã cõi đời.

Sân khấu

Sức bền cải lương tuồng cổ

Thời gian gần đây, các sân khấu cải lương, đoàn hát xã hội hóa liên tục sáng đèn, ra mắt và trình diễn hàng loạt vở cải lương tuồng cổ, Hồ Quảng được đông đảo khán giả yêu mến. 

Sách và cuộc sống

Cựu MC Minh Hương ra mắt sách truyền cảm hứng sống hạnh phúc

Ngày 13-8, tại Nhà văn hóa Thanh Niên, NXB Tổng hợp TPHCM tổ chức chương trình giao lưu ra mắt sách Hạnh phúc đan giữa ngón tay của tác giả Nguyễn Minh Hương. Sách là những chiêm nghiệm về hạnh phúc của tác giả sau quá trình sống, học tập và làm việc qua những môi trường khác nhau.

Sáng tác

Phát động cuộc thi sáng tác tân nhạc, vọng cổ về huyện Bình Chánh

Chủ đề cuộc thi là “Bình Chánh – Khúc hát tự hào”, với nội dung ngợi ca nét đẹp văn hóa, thiên nhiên, con người quê hương Bình Chánh; tôn vinh, khắc họa các hoạt động kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội, tiềm năng phát triển… của quê hương Bình Chánh.


" />