Rét đậm, rét hại kéo dài: Nhiều học sinh nghỉ học

(SGGP).- Ngày 5-1, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có thông báo đến Phòng GD-ĐT quận, huyện, thị xã và các trường. Theo đó, học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ trong ngày từ 10°C trở xuống; học sinh THCS nghỉ học khi nhiệt độ trong ngày từ 7°C trở xuống.

Sở GD-ĐT cũng lưu ý các trường, trong những ngày nghỉ do trời rét đậm, rét hại, nhà trường cần bố trí lực lượng trực để quản lý những học sinh vẫn đến trường; các trường vẫn phải đảm bảo các hoạt động hành chính của nhà trường diễn ra bình thường.

Tại tỉnh Cao Bằng, ngày 5-1, nhiều trường tiểu học và THCS tại các vùng núi cao thuộc hai huyện Thông Nông và Quảng Uyên đã phải cho học sinh nghỉ học vì rét đậm, rét hại kéo dài. Theo ông Nông Văn Tòng, Trưởng phòng Giáo dục huyện Thông Nông, nếu những ngày tới thời tiết vẫn còn xuống thấp, phòng sẽ tiếp tục cho các trường ở các vùng núi cao nghỉ học.

Trong khi đó, theo bác sĩ Hồ Thị Kim Hoa, Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa số 1 tỉnh Lào Cai, trong vòng một tuần trở lại đây, do nhiệt độ thời tiết xuống thấp, số bệnh nhi bị nhiễm khuẩn đường hô hấp, tiêu chảy cấp, sốt vi rút... phải nhập viện tăng cao đột biến, trung bình khoảng từ 70 - 80 bệnh nhân/ngày (gấp 2 lần so với ngày bình thường).

Điều đặc biệt, các bệnh nhân đều đến từ một số địa phương bị rét đậm của tỉnh Lào Cai như Sa Pa, Bắc Hà, Mường Khương, Si Ma Cai. 

L. NAM

- Thông tin liên quan:

>> Rét đậm, rét hại miền Bắc và miền Trung - Cứu gia súc khỏi chết rét

Các tin, bài viết khác