Rộn ràng Giờ Trái đất 2011

Các doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM cam kết hưởng ứng nhiệt tình chiến dịch Giờ Trái đất 2011 diễn ra vào lúc 20 giờ 30 đến 21 giờ 30 ngày mai 26-3. Chẳng hạn như: hệ thống siêu thị Co.opMart, siêu thị BigC, siêu thị Vinatex, khách sạn Continenal, Megastar trên toàn quốc… Các hành động cụ thể: tắt toàn bộ hệ thống máy lạnh, bảng hiệu, đèn báo trong thời gian 1 giờ.

Ngoài ra Hệ thống siêu thị Vinatex Mart đã triển khai đựng hàng hóa bằng túi môi trường thay cho túi nylon. Hệ thống siêu thị Co.opMart tổ chức chương trình “Sử dụng túi môi trường xanh Co.opMart nhận điểm thưởng” từ ngày 23-3 đến 26-3.

Hệ thống siêu thị BigC cho biết sẽ tổ chức toàn quốc chương trình “Ngày hội thu gom pin đã qua sử dụng”, từ 9 giờ đến 18 giờ ngày 26-3. Toàn bộ pin thu gom được chuyển đến công ty xử lý rác thải độc hại để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tính đến ngày 24-3, có trên 4.000 tổ chức, cá nhân đăng ký tham gia chiến dịch thông qua trang web chương trình. Hiện TPHCM đã vận động được 60 quán cà phê tham gia “Quán cà phê xanh hưởng ứng Earth Hour”; giới thiệu, tuyên truyền về chiến dịch Giờ Trái đất tới hơn 1.000 khách hàng. Đồng thời nhận cam kết từ các chủ quán tắt đèn 1 đêm mỗi tháng và sử dụng các thiết bị tiết kiệm năng lượng.

Được biết, đêm sự kiện quốc gia Giờ Trái đất 2011 sẽ được tổ chức tại TP Huế. Tính đến thời điểm này, 29 tỉnh, TP đã khẳng định sẽ tham gia Giờ Trái đất 2011. Dự đoán con số này sẽ còn tiếp tục tăng lên cho đến ngày 26-3. 

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

Đua sức bền

- Khi dịch diễn biến phức tạp cũng là cơ hội làm ăn của các sàn thương mại điện tử. Lượng thực phẩm tươi sống, rau củ được đặt hàng qua các sàn này liên tục nhích lên. Ai cũng kiếm thêm phần, tức các sàn thương mại điện tử tăng doanh số mà lại bớt phải chi tiền khuyến mãi để cạnh tranh?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn