Rộn ràng Giờ Trái đất 2011

Các doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM cam kết hưởng ứng nhiệt tình chiến dịch Giờ Trái đất 2011 diễn ra vào lúc 20 giờ 30 đến 21 giờ 30 ngày mai 26-3. Chẳng hạn như: hệ thống siêu thị Co.opMart, siêu thị BigC, siêu thị Vinatex, khách sạn Continenal, Megastar trên toàn quốc… Các hành động cụ thể: tắt toàn bộ hệ thống máy lạnh, bảng hiệu, đèn báo trong thời gian 1 giờ.

Ngoài ra Hệ thống siêu thị Vinatex Mart đã triển khai đựng hàng hóa bằng túi môi trường thay cho túi nylon. Hệ thống siêu thị Co.opMart tổ chức chương trình “Sử dụng túi môi trường xanh Co.opMart nhận điểm thưởng” từ ngày 23-3 đến 26-3.

Hệ thống siêu thị BigC cho biết sẽ tổ chức toàn quốc chương trình “Ngày hội thu gom pin đã qua sử dụng”, từ 9 giờ đến 18 giờ ngày 26-3. Toàn bộ pin thu gom được chuyển đến công ty xử lý rác thải độc hại để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tính đến ngày 24-3, có trên 4.000 tổ chức, cá nhân đăng ký tham gia chiến dịch thông qua trang web chương trình. Hiện TPHCM đã vận động được 60 quán cà phê tham gia “Quán cà phê xanh hưởng ứng Earth Hour”; giới thiệu, tuyên truyền về chiến dịch Giờ Trái đất tới hơn 1.000 khách hàng. Đồng thời nhận cam kết từ các chủ quán tắt đèn 1 đêm mỗi tháng và sử dụng các thiết bị tiết kiệm năng lượng.

Được biết, đêm sự kiện quốc gia Giờ Trái đất 2011 sẽ được tổ chức tại TP Huế. Tính đến thời điểm này, 29 tỉnh, TP đã khẳng định sẽ tham gia Giờ Trái đất 2011. Dự đoán con số này sẽ còn tiếp tục tăng lên cho đến ngày 26-3. 

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Ớn tù mù

- Đánh giá của một số tổ chức tư vấn tài chính quốc tế có uy tín mới đây cho rằng, giá cổ phiếu ở chợ chứng khoán Việt Nam vẫn còn rẻ. Nói rẻ là dựa vào phân tích hệ số giá trên lợi nhuận cổ phiếu, và trong tương quan so sánh với các thị trường khu vực. Như vậy, các nhà đầu tư ngoại sẽ có động thái mua vô, kích giá lên tiếp?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn