Rực rỡ sắc màu bánh dân gian

SGGP

Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ lần thứ IX đang diễn ra ở quảng trường quận Bình Thủy, TP Cần Thơ, với chủ đề “Bảo tồn và phát huy giá trị bánh dân gian Nam bộ”. 

Hàng trăm loại bánh bắt mắt được bày bán tại lễ hội là đặc sản của những địa phương khu vực ĐBSCL. Nhiều gian hàng tổ chức làm bánh tại chỗ, giúp khách tham dự trải nghiệm quy trình làm ra các món bánh dân dã, có sức sống lâu bền trong dân gian. Một số tỉnh thành phía Bắc như Bắc Ninh, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Phú Thọ… cũng đem đến lễ hội một số loại bánh đặc sản, giới thiệu với người dân đất phương Nam.

Rực rỡ sắc màu bánh dân gian ảnh 1 Nghệ nhân trình diễn đổ bánh xèo tại lễ hội
Rực rỡ sắc màu bánh dân gian ảnh 2 Gian hàng bánh dân gian của tỉnh Hậu Giang
Rực rỡ sắc màu bánh dân gian ảnh 3 Gian hàng với các loại bánh nhiều sắc màu
Rực rỡ sắc màu bánh dân gian ảnh 4 Bánh lá mít - đặc sản của tỉnh Đồng Tháp được thực hiện tại lễ hội
Rực rỡ sắc màu bánh dân gian ảnh 5 Mời khách thử bánh tét - đặc sản của tỉnh Trà Vinh
Rực rỡ sắc màu bánh dân gian ảnh 6 Nghệ nhân làm bánh tỉnh Bắc Ninh thực hành làm bánh cắp - một loại bánh đặc sản làm từ bột nếp và mật mía
Rực rỡ sắc màu bánh dân gian ảnh 7
Rực rỡ sắc màu bánh dân gian ảnh 8 Giới thiệu về các món bánh dân gian tại gian hàng của tỉnh Sóc Trăng

DŨNG PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nụ cười Trường Sa

Nụ cười Trường Sa

Dẫu ngày ngày đối mặt bao vất vả, khó khăn trong sinh hoạt, thực thi nhiệm vụ, cán bộ, chiến sĩ và người dân trên đảo vẫn luôn thường trực những nụ cười rạng rỡ.

Video

Giao lưu trực tuyến

Học sinh TPHCM không lo thiếu chỗ học sau tốt nghiệp THCS

Sáng 12-5, Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức buổi giao lưu trực tuyến Tuyển sinh đầu cấp và các hướng đi sau lớp 9 tại TPHCM để cung cấp đầy đủ thông tin về tuyển sinh vào lớp 1,6,10 và những cơ hội học tập sau THCS cho phụ huynh và học sinh. Có hơn 100 câu hỏi của bạn đọc gửi đến, được các nhà quản lý và chuyên gia giáo dục trả lời trong buổi giao lưu sáng nay.