Sai phạm tại Công ty Thủy lợi Nam Khánh Hòa: Khởi tố, bắt tạm giam thêm 3 bị can

SGGP
Ngày 19-7, Công an tỉnh Khánh Hòa xác nhận đã khởi tố thêm 3 bị can trong vụ án tham ô tài sản xảy ra tại Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Nam Khánh Hòa (gọi tắt là Công ty Thủy lợi Nam Khánh Hòa). 

Tin liên quan

Một công trình do Công ty thủy lợi Nam Khánh Hòa quản lý từng xả lũ sai quy trình

Một công trình do Công ty thủy lợi Nam Khánh Hòa quản lý từng xả lũ sai quy trình

Theo đó, cả 3 bị can đều bị khởi tố điều tra hành vi tham ô tài sản, gồm: Đoàn Phi Dũng, Phó giám đốc Công ty Thủy lợi Nam Khánh Hòa; Diệp Thị Khánh Trân, Kế toán trưởng công ty này và Nguyễn Văn Minh, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Thành Khánh Quyên (trụ sở tại xã Diên Phước, huyện Diên Khánh, Khánh Hòa).
Theo cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa, hiện đơn vị đã thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Đoàn Phi Dũng, Nguyễn Văn Minh. Riêng trường hợp Diệp Thị Khánh Trân, VKSND tỉnh yêu cầu cơ quan công an điều tra thêm một số nội dung trước khi phê chuẩn.
Trước đó, Công an tỉnh Khánh Hòa đã khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với ông Đỗ Hồng Hải, nguyên Giám đốc Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi Nam Khánh Hòa về hành vi tham ô tài sản.
Như đã phản ánh, năm 2016, sau khi có đơn tố giác của quần chúng, Thanh tra Sở Tài chính tỉnh Khánh Hòa đã vào cuộc xác minh. Kết quả thanh tra khẳng định, trong khoảng thời gian từ năm 2014 đến năm 2015, Công ty Thủy lợi Nam Khánh Hòa đã triển khai thực hiện 24 công trình nạo vét và bơm tưới, 49 công trình sửa chữa thường xuyên với tổng số vốn xấp xỉ 8,5 tỷ đồng.
Thế nhưng, trong các công trình này, chỉ duy nhất 1 công trình có thực 100% với chi phí đầu tư hơn 182 triệu đồng, số còn lại không thực hiện hoặc thực hiện rất ít. Để hợp thức hóa các công trình này, ông Đỗ Hồng Hải đã chỉ đạo cấp dưới làm giả hồ sơ, quyết toán khống để được giải ngân. Bản thân ông Hải đã bỏ túi 6,3 tỷ đồng từ những hành vi gian dối này. 

VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án