Sai phạm trong tái lập mặt đường các dự án cấp nước

(SGGP).- Ngày 6-11, Sở GTVT TPHCM cho biết, qua kiểm tra hiện trường tại một số vị trí đào đã tái lập trên tuyến đường Phùng Hưng (đoạn từ Võ Văn Kiệt đến Hải Thượng Lãn Ông), Hồng Bàng (đoạn từ Ngô Quyền đến Thuận Kiều), quận 5 do Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn TNHH MTV làm chủ đầu tư, sở nhận thấy một số vấn đề tồn tại trong quá trình thi công và tái lập cần phải khẩn trương khắc phục.

Cụ thể, tuyến đường Phùng Hưng (đoạn từ Võ Văn Kiệt đến Hải Thượng Lãn Ông), đơn vị thi công đã tiến hành tái lập bê tông nhựa hạt thô, nhưng bề mặt phui tái lập không bằng phẳng, lún cục bộ nhiều vị trí, vật tư thi công không được thu dọn, tập kết dưới lòng đường và vỉa hè gây mất an toàn giao thông, ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, công việc và đời sống sinh hoạt của người dân hai bên đường.

Tuyến đường Hồng Bàng (đoạn từ Ngô Quyền đến Thuận Kiều), nhiều vị trí lún cục bộ gây mất an toàn giao thông và mỹ quan đô thị. Khi tiến hành đào kiểm tra kết cấu áo đường ngẫu nhiên tại 2 vị trí thì một vị trí có chiều dày kết cấu tái lập không đúng theo quy định, loại đá 0 x 4cm sử dụng để tái lập không đúng quy định.

Để chấn chỉnh tình trạng trên, Sở GTVT yêu cầu Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn TNHH MTV có biện pháp chỉ đạo đơn vị thi công khẩn trương khắc phục các sai sót, không để tiếp tục xảy ra tình trạng trên trong thời gian tới. Đồng thời, sở sẽ tiếp tục phối hợp cùng các đơn vị chức năng tăng cường công tác kiểm tra, kịp thời phát hiện các sai phạm về đào, tái lập mặt đường và cung cấp cho Thanh tra Sở GTVT để xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm.

Đ.Lý

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chắc chân mình

- Lứa cầu thủ U23 tài năng đã thành danh ở giải châu Á rồi thành trụ cột cho đội tuyển nam quốc gia. Liền sau đó khán giả thấy lo cho lứa kế cận vì không thấy họ “sáng nước” như đàn anh. Giờ chuyện đó đã khác chưa?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: