Sáng nay, TPHCM: Hơn 5.000 người đi bộ quyên góp ủng hộ đồng bào bị rét

6g sáng nay, 3-1, tại công viên 30- 4, hơn 5.000 người là công nhân viên chức, hội viên Hội Chữ thập đỏ, các vận động viên, các đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên và đông đảo người dân TPHCM đã tham gia cuộc đi bộ đồng hành quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ bị ảnh hưởng bởi đợt rét đậm, rét hại, do Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp Công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) tổ chức. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu Hà.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu Hà (giữa) tham gia chương trình đi bộ. Ảnh: VIỆT DŨNG

Trước giờ phát lệnh xuất phát, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hà thay mặt lãnh đạo thành phố, cảm ơn những người tham gia đi bộ và kêu gọi tinh thần tương thân, tương ái, truyền thống “lá lành đùm lá rách” của đồng bào TP chia sẻ với những mất mát mà đồng bào các tỉnh phía Bắc phải gánh chịu trong đợt rét đậm, rét hại vừa qua.

Phó Chủ tịch cũng hoan nghênh Báo Sài Gòn Giải Phóng và Sabeco đã có sáng kiến phối hợp tổ chức cuộc đi bộ đồng hành gây quỹ rất có ý nghĩa này. Đây cũng là việc làm thiết thực nhân dịp Sabeco đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới.

Tổng số tiền nhà tài trợ Sabeco và các đơn vị, nhà hảo tâm, người dân TP đóng góp trong đợt quyên góp là 303.552.400 đ. Số tiền này được trao cho Quỹ Từ thiện Xã hội của Báo Sài Gòn Giải Phóng 203.552.400đ và quỹ của Hội Chữ thập đỏ TP 100.000.000đ để sớm trao tận tay người dân vùng rét.

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giảm được là mừng

- Chỉ còn vài tuần nữa là tết, vậy mà thị trường bia có vẻ im ắng. Các đại lý trữ hàng ít hơn hẳn so với tết năm ngoái. Sau một năm ảnh hưởng dịch và tác động của Nghị định 100, phải chăng tiêu thụ bia ở xứ mình đã sụt giảm lớn?

Giao thông - Đô thị

Thay gối cao su lệch khỏi vị trí của tuyến metro số 1

Chiều 23-1, Ban quản lý đường sắt đô thị TPHCM (MAUR) cho biết, sau sự cố gối cao su dầm cầu cạn tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên bất ngờ bị rơi khỏi đá kê gối, MAUR đã yêu cầu các nhà thầu, đơn vị liên quan rà soát toàn bộ thủ tục kiểm tra, lựa chọn nhà cung cấp, hồ sơ thí nghiệm đầu vào, tần suất thí nghiệm đối với vật liệu gối cao su. 

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC