Sáng nay, TPHCM: Hơn 5.000 người đi bộ quyên góp ủng hộ đồng bào bị rét

6g sáng nay, 3-1, tại công viên 30- 4, hơn 5.000 người là công nhân viên chức, hội viên Hội Chữ thập đỏ, các vận động viên, các đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên và đông đảo người dân TPHCM đã tham gia cuộc đi bộ đồng hành quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ bị ảnh hưởng bởi đợt rét đậm, rét hại, do Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp Công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) tổ chức. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu Hà.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu Hà (giữa) tham gia chương trình đi bộ. Ảnh: VIỆT DŨNG

Trước giờ phát lệnh xuất phát, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hà thay mặt lãnh đạo thành phố, cảm ơn những người tham gia đi bộ và kêu gọi tinh thần tương thân, tương ái, truyền thống “lá lành đùm lá rách” của đồng bào TP chia sẻ với những mất mát mà đồng bào các tỉnh phía Bắc phải gánh chịu trong đợt rét đậm, rét hại vừa qua.

Phó Chủ tịch cũng hoan nghênh Báo Sài Gòn Giải Phóng và Sabeco đã có sáng kiến phối hợp tổ chức cuộc đi bộ đồng hành gây quỹ rất có ý nghĩa này. Đây cũng là việc làm thiết thực nhân dịp Sabeco đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới.

Tổng số tiền nhà tài trợ Sabeco và các đơn vị, nhà hảo tâm, người dân TP đóng góp trong đợt quyên góp là 303.552.400 đ. Số tiền này được trao cho Quỹ Từ thiện Xã hội của Báo Sài Gòn Giải Phóng 203.552.400đ và quỹ của Hội Chữ thập đỏ TP 100.000.000đ để sớm trao tận tay người dân vùng rét.

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Nếu giải quyết chính xác

- Đúng như dự báo, thị trường chứng khoán đã trở đầu rớt giá mạnh. Bộ phận thua lỗ cấp kỳ nhiều nhất là những nhà đầu tư mới tham gia thị trường lần đầu (F0).

Giao thông - Đô thị

“Nhộn nhịp” xe dù, bến cóc

Càng giáp Tết Nguyên đán, nhu cầu đi lại, về quê đón tết của người dân càng nhiều. Các tuyến xe thay vì phải vào bến đón khách thì ngang nhiên bắt khách dọc đường (xe dù), thậm chí lập cả bến bãi trái phép (bến cóc). Phóng viên Báo SGGP đã đi thực tế, ghi nhận tình trạng này đang hoạt động “nhộn nhịp” ở một số khu vực tại TPHCM.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn