Sáng nay, TPHCM: Hơn 5.000 người đi bộ quyên góp ủng hộ đồng bào bị rét

6g sáng nay, 3-1, tại công viên 30- 4, hơn 5.000 người là công nhân viên chức, hội viên Hội Chữ thập đỏ, các vận động viên, các đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên và đông đảo người dân TPHCM đã tham gia cuộc đi bộ đồng hành quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ bị ảnh hưởng bởi đợt rét đậm, rét hại, do Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp Công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) tổ chức. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu Hà.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu Hà (giữa) tham gia chương trình đi bộ. Ảnh: VIỆT DŨNG

Trước giờ phát lệnh xuất phát, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hà thay mặt lãnh đạo thành phố, cảm ơn những người tham gia đi bộ và kêu gọi tinh thần tương thân, tương ái, truyền thống “lá lành đùm lá rách” của đồng bào TP chia sẻ với những mất mát mà đồng bào các tỉnh phía Bắc phải gánh chịu trong đợt rét đậm, rét hại vừa qua.

Phó Chủ tịch cũng hoan nghênh Báo Sài Gòn Giải Phóng và Sabeco đã có sáng kiến phối hợp tổ chức cuộc đi bộ đồng hành gây quỹ rất có ý nghĩa này. Đây cũng là việc làm thiết thực nhân dịp Sabeco đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới.

Tổng số tiền nhà tài trợ Sabeco và các đơn vị, nhà hảo tâm, người dân TP đóng góp trong đợt quyên góp là 303.552.400 đ. Số tiền này được trao cho Quỹ Từ thiện Xã hội của Báo Sài Gòn Giải Phóng 203.552.400đ và quỹ của Hội Chữ thập đỏ TP 100.000.000đ để sớm trao tận tay người dân vùng rét.

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Hàng chục hộ dân bức xúc vì lối đi xưa nay qua khu biệt thự Nha Trang Sea Park để xuống phố đã bị chủ đầu tư dự án phá nát và chặn ngay cổng ra vào khiến cuộc sống các hộ dân này bị đảo lộn.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Đã uống rượu, bia - không lái xe

Sáng 26-11, Ban An toàn giao thông TPHCM tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2018-2020” và phát động thực hiện năm an toàn giao thông trong thời gian tới trên địa bàn TP. Đến dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM.

Quy hoạch

Tin buồn