Sao teen gom tiền tỷ cho Hollywood

Những ngôi sao tuổi teen ngày càng đem lại nhiều tiền cho Hollywood qua những bộ phim thành công lớn. Dựa vào tổng doanh thu của những phim chiếu rạp có sự góp mặt của các ngôi sao trẻ (từ 21 tuổi trở xuống), Tạp chí Forbes vừa xếp hạng các “sao teen” hàng đầu hiện nay, những người thu về hàng tỷ USD cho Hollywood.

Đứng đầu danh sách là Daniel Radcliffe (sinh năm 1989), Emma Watson (1990) và Rupert Grint (1988), vai ba nhân vật chính Harry Potter, Hermione và Ron, trong loạt phim Harry Potter, chỉ 6 tập đầu đã giúp Hãng Warner Bros của Time Warner “hái” được 4,3 tỷ USD từ các rạp chiếu trên toàn thế giới. Chỉ riêng tập phim được yêu thích nhất Harry Potter và hòn đá phù thủy đã thu về 800 triệu USD.

Radcliffe đóng tập phim Harry Potter đầu tiên (Harry Potter và Hòn đá phù thủy) vào năm 2001, khi mới 11 tuổi. Sau thành công vang dội của loạt phim Harry Potter, ngôi sao trẻ này đã được Warner Bros trả thêm 40 triệu USD cho hai tập cuối của loạt phim này, dự kiến được trình chiếu vào mùa thu năm nay và mùa hè năm tới.

Radcliffe cùng Watson và Grint cũng trở thành những diễn viên trẻ kiếm tiền nhiều nhất từ các phim chiếu rạp.

Dakota Fanning

Thứ nhì là Dakota Fanning (1994), nổi tiếng qua vai ma cà rồng Jane trong phim New Moon. Các phim do Fanning đóng đã mang lại doanh thu 2 tỷ USD. Tạo ấn tượng với vai con gái của Sean Penn (vai người cha bị thiểu năng trí tuệ cố gắng giành quyền nuôi con gái 7 tuổi) trong phim I Am Sam năm 2001, Fanning được gọi là một thần đồng điện ảnh của Hollywood.

Sau đó, Fanning còn đóng vai chính trong 12 phim cùng những diễn viên gạo cội như Tom Cruise, Robert De Niro, Mike Myers...

Fanning đang cố gắng thoát khỏi hình ảnh ngoan hiền để vào vai một cô gái cá tính trong The Runaways, bộ phim về ban nhạc nữ thập niên 70 của ca sĩ rock Joan Jett. Bộ phim này được đánh giá tốt khi lần đầu công chiếu tại Liên hoan phim Sundance và được dự báo sẽ khuấy động khán giả tại các rạp chiếu trong tháng 3 này.

Kristin Stewart

Tiếp theo là Kristin Stewart (1990), bạn diễn chính của Fanning trong phim The Runaways và cùng là các ngôi sao trong phim Twilight. Các phim chiếu rạp có Steward đã đem về 1,5 tỷ USD. Stewart được nhiều người biết đến từ vai Bella trong Twilight nhưng cô đã đóng phim từ năm 2002 với ngôi sao Jodie Foster trong bộ phim kinh dị Panic Room (doanh thu 200 triệu USD từ các rạp chiếu).

Bộ phim Twilight đến nay đã thu về 1 tỷ USD. Sau thành công của Twilight, Stewart còn gây ấn tượng qua các phim Adventureland, Welcome to the Rileys...

Taylor Lautner

Taylor Lautner (1992) có hơi kém hơn các ngôi sao trên khi chỉ đem về hơn 900 triệu USD nhưng nam diễn viên này được cho là người có triển vọng nhất trong năm qua và hiện là ngôi sao teen được yêu thích hàng đầu ở Hollywood. Sau thành công của New Moon, Lautner tiếp tục gặt hái thành công với Valentine’s Day, bộ phim lãng mạn thu về 125 triệu USD từ các rạp chiếu.

Mới đây, ngôi sao này được đề nghị cát sê 7,5 triệu USD cho mỗi vai diễn trong các phim Max Steel của Hãng Paramount và Stretch Armstrong của Hãng Universal.

Minh Đan

minh đan

Các tin, bài viết khác