Sắp công diễn vở cải lương "Sống trong lòng địch"

(SGGP).- Ngày 4-1, NSND Trần Ngọc Giàu, Giám đốc Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang, cho biết nhà hát vừa thực hiện xong vở cải lương đề tài chiến tranh cách mạng Sống trong lòng địch (tác giả Thanh Huyền - Đức Hiền, đạo diễn: Đặng Thanh Nga) theo đơn đặt hàng của Liên hiệp Các hội Văn học nghệ thuật TPHCM để chào mừng 40 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2015).

Vở diễn có sự góp mặt của các nghệ sĩ: Dương Thanh, Đoàn Minh, Tâm Tâm, Tiến Dũng, Hoàng Minh, Điền Trung, Mỹ Linh, Lê Thanh Thảo, Tô Tấn Loan, Diễm Kiều…

Vở diễn lấy bối cảnh kháng chiến chống đế quốc Mỹ vào năm 1975 diễn ra tại đồn Kiến Vàng của nhân dân Sài Gòn. Ở đó, có những gia đình có truyền thống yêu nước nồng nàn, dám đứng lên đấu tranh, hy sinh anh dũng để góp phần giải phóng đồn Kiến Vàng… Ngoài ý nghĩa ngợi ca những chiến sĩ cộng sản trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ, Sống trong lòng địch còn mang tính giáo dục giới trẻ thêm hiểu biết và yêu quý, tự hào với truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam.

Sống trong lòng địch sẽ chính thức công diễn phục vụ công chúng vào trung tuần tháng 1-2015 tại rạp hát Thủ Đô, TPHCM. Bên cạnh đó, Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang sẽ đưa vở diễn này đi biểu diễn phục vụ nhiệm vụ chính trị theo đề xuất của Liên hiệp Các hội Văn học nghệ thuật TPHCM.

THU THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh trong vở Độc thoại đêm ở Sân khấu Sen Việt

Sân khấu Sen Việt - Những thể nghiệm mới

Để thực hiện mục tiêu của Hội Sân khấu TPHCM và cũng là tâm nguyện cá nhân, NSƯT - đạo diễn Lê Nguyên Đạt đứng ra nhận làm Sân khấu Sen Việt mô hình nhỏ tại lầu 1 Hội Sân khấu TPHCM, số 5B đường Võ Văn Tần, quận 3, TPHCM. Đây là địa điểm dành cho sinh viên Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh TPHCM làm nghề, học tập và rèn luyện.

Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Phim Việt có kinh phí lên đến 2-3 triệu USD giờ không còn là câu chuyện lạ. Tuy nhiên, các nhà sản xuất (NSX) phim Việt còn chịu chơi hơn khi dám đầu tư hàng tỷ đồng cho một phân cảnh hay đại cảnh.

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.