Say rượu phóng hỏa khách sạn làm 5 người chết ở thủ đô Hàn Quốc

SGGPO
5 người chết và 4 người bị thương khi một khách sạn ở trung tâm thủ đô Seoul bị một người say rượu phóng hỏa vì không được cho vào nghỉ.

Theo Yonhap, lực lượng cứu hỏa cho biết, đám cháy bùng phát tại khách sạn 2 tầng ở quận Jongno khoảng 3 giờ sáng 20-1 làm 5 người chết, 4 người được đưa đến bệnh viện, trong đó 2 người đang nguy kịch.

Say rượu phóng hỏa khách sạn làm 5 người chết ở thủ đô Hàn Quốc ảnh 1 Các nhà điều tra tại khách sạn bị phóng hỏa ở quận Jongno, Seoul, Hàn Quốc, ngày 20-1-2018. Ảnh: YONHAP
Cảnh sát cho biết, một người đàn ông 53 tuổi làm việc giao hàng cho một nhà hàng gần đó đã gọi cảnh sát báo cháy và tự xưng mình đốt.

Cảnh sát đã bắt nghi phạm tại hiện trường trong tình trạng say rượu.

Các nhà điều tra phát hiện nghi phạm đã mua 10 lít xăng tại một trạm xăng gần đó.

Theo các nhân chứng, nghi phạm đã nổi giận phóng hỏa khách sạn khi vì bị từ chối thuê phòng vì quá say.

 

 

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu sau khi tuyên thệ nhậm chức. Ảnh: AFP/TTXVN

Điều tân Tổng thống Mỹ sẽ làm

Thế giới từ lâu đã theo dõi sát sao các sự kiện ở Mỹ. Giờ đây, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden và ê kíp của ông phải đối mặt với nhiều thách thức chính sách về đối ngoại mà chính quyền Tổng thống Donald Trump chưa giải quyết được. Nhưng trước hết, cũng nên nhắc lại trong 4 năm, từ 2017-2020, ông Trump cũng có một số thành quả nhất định.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.