Các doanh nghiệp khó khăn

Sẽ được vay vốn lãi suất ưu đãi để chi trả cho người lao động

(SGGP - 12G). - Ngày 18-2 vừa qua, Thường trực Chính phủ đã nghe Bộ LĐ-TBXH báo cáo về tình hình và đề xuất chính sách hỗ trợ đối với lao động trong doanh nghiệp mất việc làm do suy giảm kinh tế.

Sau khi nghe bộ báo cáo, Thủ tướng vừa có công văn yêu cầu Bộ LĐ-TBXH khẩn trương phối hợp với Bộ Tài chính dự thảo và trình Thủ tướng ban hành quyết định của Thủ tướng về chính sách hỗ trợ đối với lao động trong doanh nghiệp mất việc làm do suy giảm kinh tế.

Theo đó, quyết định này sẽ có nhiều cơ chế để hỗ trợ doanh nghiệp cũng như lao động trong bối cảnh khó khăn hiện nay.

Cụ thể, đối với các doanh nghiệp khó khăn, không có khả năng thanh toán sẽ được vay Ngân hàng Phát triển Việt Nam với lãi suất ưu đãi để thanh toán tiền lương, bảo hiểm xã hội và trợ cấp mất việc làm cho người lao động.

Đồng thời, người lao động mất việc cũng có thể vay vốn với lãi suất ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội để học nghề tìm việc làm mới hoặc đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. 

NHỊ HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: