Sẽ giải thể Trường Trung cấp kinh tế - kỹ thuật Cà Mau

SGGPO

 Ngày 26-3, Sở LĐ-TB-XH tỉnh Cà Mau cho biết đã được UBND tỉnh Cà Mau cho gia hạn thời gian hoàn thành và trình đề án giải thể Trường Trung cấp kinh tế- kỹ thuật đến ngày 25-4.

Sẽ giải thể Trường Trung cấp kinh tế- kỹ thuật Cà Mau ảnh 1 Trường Trung cấp kinh tế- kỹ thuật Cà Mau sẽ giải thể

Thời gian chính thức giải thể Trường Trung cấp kinh tế- kỹ thuật dự kiến diễn ra vào giữa tháng 5-2019.

Trước đó, UBND tỉnh Cà Mau giao Sở LĐ-TB-XH hoàn thành đề án trước ngày 10-3. Tuy nhiên, khi xây dựng đề án cần phải lấy ý kiến các sở ngành, các đơn vị có liên quan và có một số nội dung cần làm rõ thêm.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho Trường Trung cấp kinh tế - kỹ thuật hoàn thành công tác đào tạo các lớp chính quy khóa học 2017-2019, Sở LĐ-TB-XH xin gia hạn đề án giải thể và được UBND tỉnh này đồng ý.

Nói về quyền lợi khi giải thể trường, ông Trương Thanh Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp kinh tế- kỹ thuật cho biết khóa 18 (năm học 2017-2019, 231 học viên) dự kiến kết thúc trước ngày 10-5.

Còn khóa 19 (6 lớp với 206 học viên) dự kiến sẽ kết thúc vào tháng 4-2020. Số học viên này, tùy theo ngành học sẽ chuyển về Trường Cao đẳng nghề Việt Nam- Hàn Quốc hoặc Trường Cao đẳng cộng đồng Cà Mau. Do đó, dù trường có giải thể nhưng quyền lợi người học vẫn đảm bảo.

Ngoài ra, khi giải thể Trường Trung cấp kinh tế- kỹ thuật, các cơ quan chức năng cũng tiến hành sắp xếp cán bộ, nhân viên của trường.

Trước đó, thực hiện chủ trương của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Cà Mau về việc tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cấp chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập, Thường trực UBND tỉnh Cà Mau đã giao Sở LĐ-TB-XH chủ trì và phối hợp với các đơn vị có liên quan xây dựng đề án giải thể Trường Trung cấp kinh tế- kỹ thuật.

Theo dự kiến, chức năng đào tạo nghề chuyển về Trường Cao đẳng nghề Việt Nam- Hàn Quốc. Còn chức năng đào tạo trung cấp chuyên môn, nghiệp vụ chuyển về Trường Cao đẳng cộng đồng Cà Mau.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dùng điện thoại trong lớp học: Không cấm, nhưng không có nghĩa là được dùng thoải mái

Dùng điện thoại trong lớp học: Không cấm, nhưng không có nghĩa là được dùng thoải mái

Thông tư 32/2020/TT-BGDĐT ban hành Điều lệ trường trung học cơ sở (THCS), trường trung học phổ thông (THPT) và trường phổ thông có nhiều cấp học vừa được Bộ GD-ĐT ban hành, có hiệu lực từ ngày 1-11 tới đây. Điểm mới so với trước đây là Thông tư 32 không cấm học sinh (HS) sử dụng điện thoại di động trong giờ học nếu việc sử dụng phục vụ cho mục đích học tập và được giáo viên cho phép. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Phương án thi tốt nghiệp THPT 2021 cơ bản không thay đổi so với năm 2020

Hội đồng quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực vừa họp phiên toàn thể, dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó Chủ tịch Hội đồng. Một trong nội dung chính của phiên họp là Hội đồng đã nghe Bộ GD-ĐT báo cáo về kết quả tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2020 và định hướng giai đoạn 2021-2025.

Giáo dục hội nhập

Lan tỏa tình yêu màu xanh trong trường học

Hiện nay, ngày càng nhiều trường học có những mảng cây xanh ở sân chơi, vườn trường, giúp bầu không khí thêm trong lành, thoáng đãng và còn mang lại nhiều lợi ích cho thầy cô, học sinh. Đây là kết quả của sự đầu tư "tình yêu môi trường" của nhiều trường học trong suốt một thời gian dài. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.