Sinh viên Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn đoạt giải nhất cuộc thi sở hữu trí tuệ

SGGP
Được đánh giá là một trong những đội thi có nền tảng kiến thức ổn định cùng sự bứt phá ở phần thi Khẳng định, đội thi từ Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn đã đoạt giải nhất trị giá 6 triệu đồng tiền mặt, 300 mã kích hoạt sử dụng ứng dụng Anh ngữ Riolish trong 12 tháng trị giá 300 triệu đồng...

Vượt qua 34 đội thi từ các trường đại học trên địa bàn TPHCM, nhóm sinh viên Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TPHCM) đã xuất sắc giành giải nhất tại vòng chung kết cuộc thi Sinh viên với quyền sở hữu trí tuệ S&IP năm 2022 do Sở KH-CN TPHCM, Trung tâm Sở hữu trí tuệ và chuyển giao công nghệ (IPTC, ĐH Quốc gia TPHCM) phối hợp Cục Sở hữu trí tuệ tổ chức. 

Vòng chung kết với sự tranh tài của 5 đội thi đến từ Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn, Trường ĐH Kinh tế - Luật, Trường ĐH Công nghệ TPHCM và Trường ĐH Quốc tế Miền Đông với 4 phần thi: Chào hỏi, Khởi động, Tăng tốc và Khẳng định.

Được đánh giá là một trong những đội thi có nền tảng kiến thức ổn định cùng sự bứt phá ở phần thi Khẳng định, đội thi từ Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn đã đoạt giải nhất trị giá 6 triệu đồng tiền mặt, 300 mã kích hoạt sử dụng ứng dụng Anh ngữ Riolish trong 12 tháng trị giá 300 triệu đồng cùng gói tư vấn, thực hiện thủ tục đăng ký sở hữu trí tuệ trị giá 15 triệu đồng và tối thiểu 2 tháng thực tập tại IPTC. 

HÙNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đòn bẩy thực thi cho hạ tầng giao thông Đông Nam bộ

Đòn bẩy thực thi cho hạ tầng giao thông Đông Nam bộ

Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã thông qua định hướng Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, nhấn mạnh việc phân vùng, trục tăng trưởng, hành lang kinh tế làm động lực cho các nguồn tăng trưởng mới. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục