Số phụ nữ Đông Nam Á bị bán sang Trung Quốc tăng cao

Ngày 3-12, hãng AFP dẫn nguồn tin các phương tiện truyền thông Nhà nước Trung Quốc cho biết, số lượng phụ nữ từ Đông Nam Á bị bán sang Trung Quốc để làm vợ hoặc làm gái mại dâm đang tăng cao.

Tờ China Daily trích lời Giám đốc Cơ quan chống buôn người trực thuộc Bộ Công an Trung Quốc Chen Shiqu rằng: “Số lượng phụ nữ nước ngoài bị bán sang Trung Quốc chắc chắn đang nhiều hơn”. Mặc dù không đưa ra con số cụ thể, nhưng ông Chen cho biết nhiều phụ nữ bị bán xuất thân từ các vùng nông thôn Việt Nam, Myanmar hay Lào. Kể từ tháng 4-2009 đến nay, cảnh sát Bắc Kinh đã giải cứu được 206 phụ nữ.

Đ.Hải

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công viên Salonga không còn là “Di sản thế giới bị đe dọa”

Ghi nhận nỗ lực bảo tồn của CHDC Congo, cũng như cam kết của chính phủ nước này cấm hoạt động khai thác dầu mỏ ở Công viên Salonga, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc đã đưa Salonga ra khỏi danh danh sách di sản thế giới bị đe dọa.