Số phụ nữ Đông Nam Á bị bán sang Trung Quốc tăng cao

Ngày 3-12, hãng AFP dẫn nguồn tin các phương tiện truyền thông Nhà nước Trung Quốc cho biết, số lượng phụ nữ từ Đông Nam Á bị bán sang Trung Quốc để làm vợ hoặc làm gái mại dâm đang tăng cao.

Tờ China Daily trích lời Giám đốc Cơ quan chống buôn người trực thuộc Bộ Công an Trung Quốc Chen Shiqu rằng: “Số lượng phụ nữ nước ngoài bị bán sang Trung Quốc chắc chắn đang nhiều hơn”. Mặc dù không đưa ra con số cụ thể, nhưng ông Chen cho biết nhiều phụ nữ bị bán xuất thân từ các vùng nông thôn Việt Nam, Myanmar hay Lào. Kể từ tháng 4-2009 đến nay, cảnh sát Bắc Kinh đã giải cứu được 206 phụ nữ.

Đ.Hải

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.