Sư đoàn 304 đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng nhì

(SGGP). – Ngày 10-3, Sư đoàn 304  Binh đoàn Hương Giang đã tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống (10-3-1950 – 10-3-2010) và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng nhì.

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, lãnh đạo Tỉnh ủy Vĩnh Phúc và nhiều tướng lĩnh, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân  qua các thời kỳ đã đến  dự .

Ra đời và trưởng thành trong khói lửa của cuộc chiến tranh giải phóng, sư đoàn đã tham gia hầu hết các chiến dịch lớn trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ; có mặt trên khắp các chiến trường từ Bắc vào Nam và làm nhiệm vụ quốc tế cao cả. Sư đoàn đã trực tiếp góp phần vào thắng lợi của cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc.

Những chiến công mà sư đoàn lập được đã khẳng định sự trưởng thành, lớn mạnh mọi mặt của các binh đoàn chủ lực cơ động của bộ, trong đó có Sư đoàn 304 đã trở thành một trong những sư đoàn thiện chiến, được ví như sư đoàn thép của QĐNDVN.

L. DŨNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP