Sư đoàn 5, Sư đoàn 9 tổ chức khám bệnh cho 1.150 cựu chiến binh

Ban Liên lạc truyền thống Sư đoàn 5 tại TPHCM phối hợp với cơ quan văn phòng đại diện Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam phía Nam, BCH Công đoàn cơ sở và Đội Công tác xã hội Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch TPHCM vừa tổ chức đoàn y, bác sĩ đến thăm, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho  1.150 cựu chiến binh và đồng bào các dân tộc vùng sâu vùng xa ở tỉnh Bình Phước.

Ngày 5-12, đoàn đã đến thăm, khám bệnh, cấp thuốc cho 3 mẹ Việt Nam anh hùng tại thị xã Đồng Xoài gồm các mẹ Huỳnh Thị Hảo, Bùi Thị Sơn và Lê Thị Dởi. Đoàn đã tặng mỗi mẹ một phần quà trị giá 2 triệu đồng.

Ngày 6-12, đoàn đến xã Thống Nhất huyện Bù Đăng thăm, khám bệnh và cấp thuốc cho 550 cựu chiến binh và đồng bào các dân tộc, trong đó khám, siêu âm, điện tâm đồ cho 120 người, tặng 200 cặp kính lão cho người già… Tại xã Thống Nhất, Ban Liên lạc truyền thống Sư đoàn 5 cũng đã tặng 3 phần quà (3 triệu đồng/phần) cho 3 gia đình chính sách và cựu chiến binh có nhiều khó khăn, tặng 10 phần quà (300.000 đồng/phần) cho 10 cháu học sinh nghèo chăm ngoan, hiếu học.

* Cùng ngày 6-12, Ban Liên lạc truyền thống Sư đoàn 9 và đoàn gồm 15 y, bác sĩ của Quân y viện 4 - Quân đoàn 4 đã đến thăm, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho gần 600 cựu chiến binh và đồng bào các dân tộc tại xã Phú Riềng, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước.

NGUYỄN VĂN BẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng chí Võ Văn Thưởng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư. Ảnh: TTXVN

Chỉ thị của Ban Bí thư về lãnh đạo đại hội công đoàn các cấp và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2023-2028

LTS: Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đã ký ban hành Chỉ thị số 13-CT/TW, ngày 17-1-2022 của Ban Bí thư về lãnh đạo đại hội công đoàn các cấp và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2023-2028. Báo SGGP xin trân trọng giới thiệu toàn văn Chỉ thị số 13-CT/TW:

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

2 năm làm Ủy viên không thường trực HĐBA LHQ: Thể hiện hình ảnh một Việt Nam mới, chuyển mình mạnh mẽ

Ngày 22-1, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự hội nghị tổng kết 2 năm Việt Nam đảm nhiệm cương vị Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) nhiệm kỳ 2020-2021. Dự hội nghị qua hình thức trực tuyến có các vị đại sứ, trưởng cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam tại nước ngoài.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Gắn phân cấp, phân quyền với cải cách hành chính

Việc đẩy mạnh phân cấp, phân quyền, ủy quyền trong hoạt động quản lý hành chính nhà nước là yêu cầu cấp bách hiện nay để các cơ quan chuyên môn, cơ quan hành chính cấp dưới thực hiện thay công việc của cấp trên. Từ thực tế phòng chống đại dịch Covid-19 vừa qua càng cho thấy một số vấn đề vướng mắc, bất cập liên quan đến các quy định pháp luật về phân cấp, phân quyền trong những tình huống thảm họa, thiên tai, dịch bệnh…

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP