Tái diễn tình trạng khai thác nghêu giống ở Vườn quốc gia Mũi Cà Mau

SGGPO

Ngày 21-5, thông tin từ UBND xã Đất Mũi (huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau), khu vực Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau xuất hiện tình trạng người dân vào khai thác nghêu giống.

Theo đó, trong hai ngày gần đây, có từ 40 đến 230 phương tiện (mỗi phương tiện khoảng 2 người) khai thác nghêu giống khu vực từ Rạch Trương Phi đến Rạch Ba Khâu, thuộc Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau.

Những người tham gia khai thác nghêu giống chủ yếu là người dân địa phương. Phương tiện người dân dùng để  khai thác là vỏ lãi, sử dụng bầu hút tự chế để khai thác nghêu giống.

Theo nhận định của Vườn quốc gia Mũi Cà Mau, thời gian tới, số lượng phương tiện, người dân ra khu vực bãi nghêu để khai thác sẽ tăng lên. Do đó, đơn vị sẽ phối hợp cùng chính quyền địa phương và các cơ quan có liên quan tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân không được khai thác nghêu giống trái phép.

Bên cạnh đó, giữ an ninh trật tự tại khu vực bãi nghêu, nhằm tránh trường hợp tranh chấp nguồn tài nguyên thiên nhiên xảy ra xô xát, gây mất an ninh trật tự tại khu vực như những năm trước đây.

NGỌC CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Hiệu quả của nghiên cứu

- Theo đề xuất của một hiệp hội bất động sản, cần có các giải pháp đặc trị sốt giá nhà, sốt đất. Trong đó, phải sử dụng có hiệu quả công cụ thuế và ban hành thuế bất động sản. Và rốt cục, Bộ Tài chính đã có phản hồi với nội dung rằng, chính sách thuế có liên quan cần nghiên cứu, đánh giá kỹ lưỡng trước khi ban hành.

Giao thông - Đô thị

Đã chọn được nhà đầu tư Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn Nha Trang – Cam Lâm

Hợp đồng xây dựng – kinh doanh – chuyển giao (BOT) của Dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Nha Trang – Cam Lâm (thuộc dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020) vừa được Bộ GTVT và các nhà đầu tư ký kết tại Hà Nội  vào sáng 6-5.

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí VÕ THỊ LỤC từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 11, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: