Tài xế tiếp tục phản ứng giá vé ở các trạm BOT

Sáng nay, 8-1, nhiều tài xế tiếp tục tập trung tại trạm BOT Sóc Trăng (xã An Hiệp, huyện Châu Thành) phản ứng về giá vé. 

Một số tài xế đề nghị miễn 100% giá vé cho người dân xung quanh trạm BOT Cần Thơ- Phụng Hiệp

Một số tài xế đề nghị miễn 100% giá vé cho người dân xung quanh trạm BOT Cần Thơ- Phụng Hiệp

Một số tài xế đã tự ý cho dừng xe ở các làn thu phí, sau đó bấm còi và không chịu mua vé, cũng như không chịu qua trạm… các tài xế còn yêu cầu  gặp lãnh đạo để đối thoại. 

Mặc dù những nhân viên thu phí giải thích về giá vé nhưng các tài xế không đồng tình, mà tiếp tục dừng xe tại trạm khiến việc ùn ứ hàng loạt xe tải, xe khách… Trước tình hình căng thẳng trên, khoảng 9 giờ 15 phút, trạm BOT Sóc Trăng buộc phải “xả trạm” nhằm giải quyết tình trạng kẹt xe…

Trong khi đó, ở trạm BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp (QL 1, quận Cái Răng, TP Cần Thơ), cũng xuất hiện một số tài xế dừng xe phản ứng về giá vé trong sáng 8-1. Cụ thể, khoảng 9 giờ, có tài xế xe tải dừng xe ngay trạm và không chịu mua vé. Do tài xế này đậu xe khá lâu nên lực lượng chức năng phải điều các xe phía sau sang làn đường khác nhằm tránh ùn ứ xe. Có tài xế yêu cầu miễn 100% giá vé cho các chủ xe sinh sống trong khu vực 5km cạnh trạm thu phí…

Cũng trong buổi sáng 8-1, UBND TP Cần Thơ cùng UBND tỉnh Hậu Giang đã có buổi họp với lãnh đạo Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ, chủ đầu tư trạm BOT Cần Thơ- Phụng Hiệp nhằm tìm ra hướng giải quyết ổn thỏa những vấn đề tại trạm BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp, dẫn đến cánh tài xế và người dân phản ứng trong mấy ngày qua.

Theo ông Đỗ Hoàng Trung, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ: “Khoảng 14 giờ chiều nay (8-1), Sở  Sở Thông tin và Truyền thông Cần Thơ phối hợp với Ban Tuyên giáo, Sở GTVT và Công an TP Cần Thơ, sẽ tổ chức buổi họp báo để thông tin kết quả buổi làm việc giữa UBND TP Cần Thơ cùng UBND tỉnh Hậu Giang với Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ, về hướng giải quyết ở trạm thu phí BOT Cần Thơ- Phụng Hiệp…

HUỲNH LỢI- KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Sân bay Nội Bài được Hội đồng sân bay quốc tế cấp chứng nhận an toàn chống dịch

Các cảng hàng không quốc tế gồm: Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng đều đăng ký tham gia chương trình đánh giá an toàn phòng dịch của Tổ chức Hội đồng sân bay quốc tế, trong đó Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã được cấp chứng nhận, 2 cảng hàng không còn lại đang tiếp tục thực hiện các thủ tục nghiêm ngặt để được cấp chứng nhận trong thời gian tới.

Quy hoạch

Tin buồn