Taliban giải thoát 250 tù nhân tại Pakistan

Theo Reuters, khoảng 100 chiến binh Taliban cải trang thành cảnh sát, trang bị bom và lựu đạn, ngày 30-7 đã phá vỡ một nhà tù ở TP Dera Ismail Khan, tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, Pakistan, giải thoát 250 tù nhân. Các vụ đọ súng kéo dài nhiều giờ liền giữa các tay súng này với cảnh sát.

Cuộc tấn công cho thấy sức mạnh của Taliban ở Pakistan ngày càng tăng. Các tù nhân được giải phóng bao gồm hàng chục chiến binh Taliban lão luyện. Lực lượng an ninh Pakistan đã áp đặt lệnh giới nghiêm ở TP Dera Ismail.

Một quan chức an ninh cho biết chính quyền địa phương nhận được cảnh báo về cuộc tấn công này cách đây 2 tuần, các quan chức an ninh đã cảnh báo các tỉnh trưởng nhưng vẫn không ngăn chặn được cuộc tấn công này.

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc vận hành thử nghiệm xe buýt tự hành

Ba chiếc xe buýt tự hành do tập đoàn công nghệ Baidu Trung Quốc sản xuất đã chạy thử nghiệm tại thành phố Trùng Khánh, đánh dấu bước đột phá trong việc thương mại hóa công nghệ lái xe tự hành ở nước này.