Tấn công bằng dao ở Tân Cương, 8 người chết

Theo AP, 8 người đã chết trong các vụ tấn công diễn ra tại huyện Bì Sơn, phía Nam khu tự trị Tân Cương (Trung Quốc), vào tối 14-2.

Theo chính quyền địa phương, 3 kẻ tấn công đã bất ngờ dùng dao đâm vào hàng loạt người đi đường làm 5 người chết và làm 5 người bị thương. 3 kẻ tấn công đã bị cảnh sát tiêu diệt. Hiện tại, tình hình ở khu vực vừa xảy ra vụ tấn công bằng dao đã ổn định. Lực lượng an ninh đang tiếp tục điều tra những đối tượng liên quan, song không cung cấp thêm thông tin về những kẻ gây án cũng như động cơ của bọn chúng.

Cảnh sát vũ trang đứng gác tại một địa điểm công cộng ở Tân Cương. (Ảnh: AP)

Giới chức an ninh địa phương đang theo dõi sát tình hình tại Bì Sơn do đây vốn là khu vực bất ổn. Trong những năm gần đây, hàng trăm người đã thiệt mạng ở khu vực Tân Cương trong những vụ đụng độ giữa người Duy Ngô Nhĩ và người Hán.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye tới một phiên tòa ở Seoul. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Y án 20 năm tù đối với cựu Tổng thống Hàn Quốc

Ngày 14-1, Tòa án Tối cao Hàn Quốc đã giữ nguyên bản án 20 năm tù giam và khoản tiền phạt 18 tỷ won (tương đương 15 triệu USD) đối với cựu Tổng thống Park Geun-hye, qua đó khép lại vụ án tham nhũng kéo dài nhiều năm qua.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Hạ viện Mỹ thông qua nghị quyết kêu gọi phế truất Tổng thống Donald Trump

Theo hãng tin CNN, tối 12-1 (giờ địa phương), Hạ viện Mỹ đã thông qua nghị quyết kêu gọi Phó Tổng thống Mike Pence kích hoạt Tu chính án thứ 25 nhằm phế truất Tổng thống Donald Trump mặc dù trước đó ông Pence khẳng định sẽ không làm việc này vì tạo tiền lệ xấu, làm gia tăng chia rẽ. 

Chuyện đó đây

Chọn thư giãn với sách

Trải qua thời gian dài với lệnh giãn cách xã hội do dịch bệnh, người Hàn Quốc đã tìm đến sách để thư giãn, ngoài những hình thức giải trí công nghệ khác. Nhờ đó, doanh số tiêu thụ sách tại xứ kim chi đã tăng trở lại sau thời gian sụt giảm trong vài năm gần đây.