Tặng 100 phần quà Tết các gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin tại Long An

SGGPO
Chiều 26-1, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin TPHCM và các nhà hảo tâm đã đến tặng quà các hộ gia đình chính sách, gia đình nghèo và gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin, nạn nhân bom mìn tại xã Tân Ninh, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An. 

Đoàn tặng quà các gia đình chính sách tại xã Tân Ninh, huyện Tân Thanh, tỉnh Long An

Đoàn tặng quà các gia đình chính sách tại xã Tân Ninh, huyện Tân Thanh, tỉnh Long An

Với mong muốn những người nghèo và nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Tân Ninh - xã vùng biên nghèo của tỉnh Long An, nơi từng là chiến trường ác liệt của Khu 8 đồng Tháp Mười được vui Xuân, đón Tết Tân Sửu - 2021, lãnh đạo Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin TPHCM và các mạnh thường quân đã trao 100 phần quà Tết cho đại diện các hộ gia đình nơi đây. Mỗi phần gồm: gạo, đường, dầu ăn, nước mắm và tiền mặt... trị giá 500.000 đồng/ phần.

Thiếu tướng Trần Ngọc Thổ, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin TPHCM cho biết, hiện TPHCM có hơn 20.000 người bị nhiễm và phơi nhiễm chất độc da cam và 5.074 hội viên chất độc da cam thuộc 15 quận, huyện cần được hỗ trợ. Hầu hết gia đình nạn nhân là người nghèo khổ, người bị ung thư, dị tật, dị dạng, tai biến, liệt hoàn toàn hoặc nửa người, bị mù, câm, điếc… và một số bệnh lý khác. Hơn 10 năm qua, Hội luôn vận động các nhà hảo tâm trong và ngoài nước cùng hội đến chăm lo cho những gia đình chính sách, gia đình cựu chiến binh có con em bị nhiễm chất độc da cam tại TPHCM và các tỉnh lân cận nhằm xoa dịu nỗi đau da cam, giải quyết hậu quả chiến tranh với tổng số tiền gần 13 tỷ đồng.

Đón Xuân Tân Sửu 2021, ngoài tỉnh Long An, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin TPHCM cũng đã trao 2.000 phần quà tết tặng cho các gia đình chính sách, gia đình nghèo và các nạn nhân chất độc da cam/dioxin, bom mìn, các trung tâm, mái ấm, nhà mở tại 21 quận, huyện và thành phố Thủ Đức với tổng trị giá 1 tỷ đồng.

Tặng 100 phần quà Tết các gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin tại Long An ảnh 1 Đoàn tặng quà gia đình mẹ Việt Nam anh hùng Huỳnh Thị Thanh

Dịp này, lãnh đạo Hội cũng đến tận nhà thăm hỏi, động viên, tặng quà cho gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Huỳnh Thị Thanh tại kênh 5000, xã Tân Ninh, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An.

KHẢ HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khánh thành phòng học tại điểm Trường Tiểu học Hồng Vân ​

Khánh thành trường học, nhà đại đoàn kết và trao quà tại A Lưới

Sáng 2-3, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh này đã tổ chức nhiều hoạt động hướng đến kỷ niệm 62 năm Ngày Truyền thống BĐBP Việt Nam (3-3-1959 - 3-3-2021) và 32 năm Ngày hội Biên phòng toàn dân (3-3-1989 – 3-3-2021).

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mẹ già yếu nuôi 3 con bệnh tật

Chồng bỏ đi biệt tăm từ lâu, cụ bà Nguyễn Thị Sáng (80 tuổi, ở 27/15A, ấp Phú Long, xã Tân Phú Đông, TP Sa Đéc, Đồng Tháp) đi giúp việc nhà gần 40 năm nay để nuôi 4 người con.

Bạn đọc tiếp sức

46 triệu đồng hỗ trợ bệnh nhi ung thư mắt

Ngày đầu năm mới, chị Phạm Thị Thiên Nga (ở 23/423 đường Chi Lăng, phường Phú Hậu, tỉnh Thừa Thiên - Huế) không khỏi bất ngờ và xúc động khi cầm trên tay 46 triệu đồng bạn đọc Báo SGGP hỗ trợ con gái mình là bé Lê Thị Như Ý.

Bảng vàng từ thiện