Tăng cường hợp tác giữa hai Quốc hội Việt Nam - Israel

Chiều 24-11, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tiếp Tổng thống Israel Shimon Peres đang thăm chính thức Việt Nam. Chúc mừng những thành tựu phát triển kinh tế xã hội mà Israel đã đạt được trong những năm qua, Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng đề nghị hai bên tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực, nhất là chế biến các sản phẩm nông nghiệp, một trong những thế mạnh của Việt Nam.

Tổng thống Shimon Peres cho biết bản thân ông và đoàn có rất nhiều ấn tượng tốt đẹp về đất nước, người dân Việt Nam; cho rằng chuyến thăm lần này sẽ là cơ hội mở rộng tình hữu nghị, quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia, nhất là trên các lĩnh vực khoa học, công nghệ, phát triển xã hội. Israel mong muốn cùng Việt Nam xây dựng một tương lai tốt đẹp, cùng chia sẻ tầm nhìn chung trong kỷ nguyên mới.

Tổng thống Shimon Peres bày tỏ vui mừng vì quan hệ giữa hai Quốc hội đang tiến triển tốt đẹp thời gian qua; đồng thời chuyển đến Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng và Quốc hội Việt Nam lời thăm hỏi, lời chúc tốt đẹp của Chủ tịch Quốc hội Israel. Ngài Tổng thống cũng hy vọng, sẽ có nhiều hơn nữa những chuyến thăm song phương của các nghị sĩ, lãnh đạo Quốc hội hai nước, đánh dấu một chương mới quan hệ hợp tác giữa hai bên.

Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng cũng đề nghị Ngài Tổng thống ủng hộ hai Quốc hội tiếp tục đẩy mạnh việc trao đổi đoàn cấp cao, cấp ủy ban và nhóm nghị sĩ hữu nghị; phối hợp và ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn Nghị viện đa phương đồng thời rà soát các hiệp định, thỏa thuận giữa hai nước để đảm bảo các thỏa thuận này ngày càng đi vào thực chất và có hiệu quả, đóng góp vào việc vun đắp tình hữu nghị, quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Cùng ngày, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Phòng Kinh tế và Thương mại, Đại sứ quán Israel tổ chức diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Israel nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ kinh tế thương mại giữa hai nước. Tham dự diễn đàn có Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải và Tổng thống Israel Shimon Peres.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hành động vì dân

Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 (TPHCM) và cấp ủy các cấp đã ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo, quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện toàn diện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận. Từ những cách làm hay, mô hình thiết thực đã giúp cải thiện quy trình phục vụ dân, góp phần hỗ trợ đời sống người dân ngày càng tốt hơn.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam và Hàn Quốc: Nhiều dư địa hợp tác

Chiều 23-6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Chung Eui Yong đến chào xã giao nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 21 đến 23-6. Tiếp đó, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng đã tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Chung Eui Yong. Sáng cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã hội đàm trực tuyến với Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Park Byeong Seug. 

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP