Tăng cường quản lý người Việt Nam làm việc tại các tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam

SGGPO
Chiều 14-4, tại TP Hải Phòng, Bộ Ngoại Giao, UBND TP Hải Phòng phối hợp tổ chức Hội nghị lãnh đạo các cơ quan ngoại giao địa phương đánh giá kết quả 1 năm thực hiện Nghị định 152/2020/NĐ-CP ngày 30-12-2020 của Chính phủ quy định về người nước ngoài làm việc tại Việt Nam và tuyển dụng, quản lý người Việt Nam làm việc cho tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam (Nghị định 152).

Tham dự có đại diện lãnh đạo 3 đơn vị dịch vụ cơ quan nước ngoài gồm: Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn, Bộ Ngoại giao (SDDC), Công ty TNHH MTV Dịch vụ cơ quan nước ngoài TPHCM (FOSCO) và Trung tâm Phục vụ đối ngoại (SCEDFA).

Tăng cường quản lý người Việt Nam làm việc tại các tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam     ảnh 1 Đại diện lãnh đạo Công ty FOSCO phát biểu tại hội nghị

Báo cáo của các đơn vị tại hội nghị đánh giá 1 năm thực hiện Nghị định 152 trong bối cảnh đại dịch Covid-19 với những khó khăn trong công tác phối hợp giữa các địa phương về tuyển dụng, quản lý lao động cho đầu mối các cơ quan ngoại giao đoàn, các tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài tại 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Công ty FOSCO được giao nhiệm vụ cung ứng, quản lý lao động cho 19 tỉnh thành phía Nam, trong đó có TPHCM đều nằm trong vùng trong điểm dịch Covid-19.

Để làm tốt công tác tuyển dụng, quản lý lao động người Việt Nam làm việc cho tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam, các đơn vị dịch vụ cơ quan nước ngoài thống nhất đưa ra nhóm 3 giải pháp cần thực hiện trong năm 2022.

Trong đó, tăng cường phối hợp giữa các đơn vị ngoại vụ địa phương trong tuyển dụng, đào tạo đội ngũ lao động đáp ứng cho các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp nước ngoài; quản lý lao động trong các tổ chức phi chính phủ và phối hợp, chia sẻ thông tin lao động với các địa phương.

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phối cảnh căn hộ Passo Garden

Passo Garden - Biểu tượng mới tại trung tâm đảo ngọc

Passo Garden nổi bật với thiết kế giật tầng đầy cảm hứng, bổ sungvào bộ sưu tập các công trình độc đáo tại khu vực trung tâm Phú Quốc một biểu tượng kiến trúc mới, thôi thúc sự khám phá của du khách khi đến với đảo ngọc.

Thị trường

Giá xăng dầu giảm nhẹ sau 7 lần tăng

Sau 7 lần tăng liên tiếp ở mức rất cao và liên tục phá kỷ lục, kể từ 15 giờ chiều 1-7, giá bán các loại xăng và dầu đã giảm nhưng rất nhẹ.

Địa ốc

Vega City Nha Trang thắng lớn tại International Property Awards 2022

Dự án Vega City Nha Trang của chủ đầu tư KDI Holdings, quần thể bất động sản phức hợp Nghệ thuật – Nghỉ dưỡng – Giải trí ven biển đầu tiên và duy nhất nơi đất tiên vịnh ngọc đã xuất sắc được vinh danh với 4 hạng mục tại Giải thưởng International Property Awards (IPA) 2022 – một trong những giải thưởng bất động sản uy tín và danh giá hàng đầu thế giới. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Phiên giao dịch cuối tháng 6: Ngân hàng, chứng khoán, thép, bất động sản, dầu khí… đồng loạt lao dốc ​

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch cuối tháng 6 với thanh khoản thị trường khá thấp, đặc biệt trong phiên giao dịch buổi sáng với tổng giá trị khớp lệnh trên sàn HoSE chỉ ở mức nhỉnh hơn 4.000 tỷ đồng - ghi nhận là một trong những phiên giao dịch có mức thanh khoản thấp nhất kể từ đầu năm đến nay.

Nông nghiệp

Người góp công phát triển nghề trồng hoa Sa Đéc

“Tôi có tình yêu đặc biệt với màu tím”, tình yêu ấy trở nên mãnh liệt khi những vật dụng trong nhà, tường nhà, cho đến ruộng hoa… của ông Trần Văn Tiếp (ngụ xã Tân Khánh Đông, TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) cũng toàn là tím mộng mơ. Cũng từ đó, sự nghiệp trồng hoa của ông Tiếp rẽ sang một hướng đi mới, trở thành “ông vua” của các loại hoa mới lạ, góp phần phát triển Làng hoa Sa Đéc.

 

Đầu tư

Tây Ninh tập trung phát triển giao thông kết nối

Phát triển hệ thống hạ tầng giao thông là chương trình đột phá trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2021-2025; trong đó mạng lưới giao thông kết nối với các tỉnh khu vực Đông Nam bộ đang được ưu tiên đầu tư, từng bước hoàn thiện như là một trong những đòn bẩy để thu hút đầu tư vào tỉnh.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />