Tăng cường tình đoàn kết dân tộc

(SGGP).- Sáng 17-3, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có buổi làm việc với cán bộ lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Gia Lai về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2011 và bảo đảm an ninh - quốc phòng trên địa bàn.

Sau khi biểu dương những kết quả Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Gia Lai đạt được trong những năm qua, Chủ tịch nước nhấn mạnh, Gia Lai có lợi thế lớn về rừng, đất rừng và nguồn tài nguyên đất đỏ bazan màu mỡ, nhưng quy hoạch, sử dụng chưa tương xứng với tiềm năng. Do vậy thời gian tới, tỉnh cần phối hợp với các bộ, ngành rà soát lại quy hoạch để sử dụng một cách hợp lý, hiệu quả. Trong đó, tỉnh phải chú trọng đến việc quản lý bảo vệ rừng, đồng thời thực hiện tốt chính sách đất đai, tạo việc làm, hỗ trợ tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất đối với đồng bào dân tộc thiểu số, giúp bà con ổn định cuộc sống.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm hỏi quân và dân tỉnh Gia Lai 

Chủ tịch nước lưu ý Đảng bộ, chính quyền địa phương phải hết sức chú trọng công tác đảm bảo an ninh quốc phòng và trật tự an toàn xã hội. Giải pháp quan trọng trong công tác này là thực hiện tốt chính sách dân tộc và tôn giáo, tăng cường tình đoàn kết các dân tộc, xây dựng thế trận lòng dân vững mạnh; củng cố kiện toàn hệ thống chính trị cơ sở, nâng cao chất lượng các cơ sở Đảng.

Cùng ngày, đến thăm và làm việc tại xã Ea Tul, huyện Cư M’gar (Đắc Lắc), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang yêu cầu chính quyền địa phương tạo điều kiện hỗ trợ bà con ứng dụng mô hình sản xuất cà phê bền vững, trong đó có việc áp dụng công nghệ tưới nước nhỏ giọt cho cà phê để tăng năng suất, giảm chi phí sản xuất, để đạt hiệu quả cao.

Tại Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, sau khi nghe báo cáo còn tình trạng phá rừng và lấn chiếm đất rừng để lấy đất sản xuất, do còn 12.000 hộ dân trong vùng còn thiếu đất sản xuất, Chủ tịch nước chỉ đạo các tỉnh trong vùng khẩn trương giải quyết có hiệu quả thực trạng này để bà con có đất sản xuất, ổn định cuộc sống.

Đ.Trung - C.Hoan

Các tin, bài viết khác