Tăng nguồn cung thịt gia cầm, giá ổn định

(SGGP).– Ngày 17-1, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng cùng các sở, ngành đã đi thực tế, thăm và làm việc về khả năng cung ứng hàng hóa phục vụ thị trường Tết Quý Tỵ 2013.

Về khả năng cung ứng hàng hóa cho dịp tết sắp tới, bà Tôn Thanh Thùy, Giám đốc Công ty Phạm Tôn cho biết, nguồn cung đối với mặt hàng thịt gia cầm sẽ rất dồi dào. Công ty sẽ tăng sản lượng gà thịt các loại cho chương trình bình ổn giá tăng gấp đôi so với kế hoạch, tức 1.700 tấn/tháng so với mức 850 tấn mà TP giao. Về giá, Phạm Tôn sẽ giữ giá bán ổn định từ nay cho đến tết. Ngoài ra, để phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng của người dân TP, trước Tết Nguyên đán 7 ngày và sau tết 15 ngày, công ty sẽ giảm giá bán thịt gà 2.000 đồng/kg.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Hồng giao nhiệm vụ cho các sở ngành chức năng sớm tổ chức chương trình kết nối giữa các DN bình ổn giá với các ngân hàng thương mại để tìm nguồn vốn với lãi suất tốt nhất nhằm hỗ trợ cho các DN. Trong năm 2013, TP sẽ tăng cường kết nối giữa các DN bình ổn với nhau để vừa tìm đầu ra cho sản phẩm vừa tận dụng tốt các dự án đã được đầu tư nhưng sử dụng chưa hết công năng, tránh lãng phí.

Thúy Hải

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Làn sóng mới của bất động sản khu vực miền Trung

Ngày 26-9, tại FLC Quy Nhơn (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) đã diễn ra hội thảo “Bất động sản 2021 & Sự trỗi dậy của những thị trường mới” dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam và sự tham gia của UBND tỉnh Bình Định.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Nhiều sản phẩm nông nghiệp Bến Tre ký kết ghi nhớ với siêu thị

Ngày 26-9, Sở Công Thương Bến Tre cho biết, trong hội thảo “Giới thiệu, kết nối tiêu thụ các sản phẩm OCOP và đặc sản Bến Tre” tại Hội nghị tổng kết Chương trình hợp tác thương mại giai đoạn 2016-2020 và Hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa giữa TPHCM và các tỉnh, thành năm 2020 đã có 1 HTX chuyên cung cấp sản phẩm nông nghiệp và 39 bản ghi nhớ với các doanh nghiệp chuyên thu mua.

Đầu tư

Thông tin kinh tế

Thông tin kinh tế