Tặng nhà tình nghĩa cho gia đình Bà mẹ VNAH Nguyễn Thị Sách

Ngày 28-5, Đoàn TNCSHCM Báo SGGP đã bàn giao căn nhà tình nghĩa cho gia đình chị Nguyễn Thị Huệ, cháu của Bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Sách và liệt sĩ Nguyễn Thị Bé Sáu.

Căn nhà nằm tại ấp Mỹ Hòa, xã Song Thuận, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang, trị giá 30 triệu đồng, trong đó Đoàn TNCSHCM Báo SGGP và Công ty Vinagame hỗ trợ 20 triệu đồng.

Ngoài ra, Đoàn TNCSHCM cũng phối hợp với Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ tặng gia đình chị Huệ nhiều vật dụng như dụng cụ nhà bếp, đầu DVD....

Được biết, mẹ Nguyễn Thị Sách có 4 người con đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, trong đó có liệt sĩ Nguyễn Thị Bé Sáu. Chị Sáu là Trung đội trưởng Trung đội nữ pháo binh vành đai Bình Đức, người góp công chủ yếu trong trận đánh vào căn cứ Đồng Tâm ngày 8-3-1969, bắn cháy 10 máy bay và thiêu hủy một kho xăng của địch.

H.L. 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại diện Báo SGGP trao quà cứu trợ người dân xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

Hơn 100 tỷ đồng và hàng hóa hỗ trợ miền Trung

Tính đến chiều 20-11, UB MTTQ TPHCM đã tiếp nhận hơn 97,6 tỷ đồng tiền mặt và hàng hóa có giá trị thành tiền hơn 7,2 tỷ đồng. Trong đó, tổng số tiền và hàng hóa trị giá khoảng 60 tỷ đồng đã được chuyển đến các tỉnh miền Trung. 

Địa chỉ cần giúp đỡ

Cha đau ốm gồng gánh nuôi con bệnh tim

Tranh thủ lúc ít khách mua vé số, anh Phùng Ngọc Bình (40 tuổi, trú thôn Ngân Giang, phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) chạy về nhà thăm đứa con gái út chưa đầy 1 tuổi, bị bệnh tim bẩm sinh, mấy ngày nay đang sốt cao.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện