Tặng nón bảo hiểm cho 100% học sinh lớp 1

SGGPO
Sẽ có 1.933.960 nón bảo hiểm (NBH) phù hợp quy chuẩn kỹ thuật quốc gia được trao tặng nhằm đảm bảo 100%  học sinh lớp 1 trên cả nước có NBH. Đồng thời, các hoạt động nâng cao nhận thức của người dân, đặc biệt là các bậc phụ huynh về việc chấp hành đội NBH cho trẻ em cũng sẽ được triển khai.

Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Trương Hòa Bình tặng nón bảo hiểm cho học sinh lớp 1 của Hà Nội

Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Trương Hòa Bình tặng nón bảo hiểm cho học sinh lớp 1 của Hà Nội

Tối 12-6, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia Trương Hòa Bình đã trao những chiếc nón bảo hiểm (NBH) đầu tiên của chương trình Trao tặng nón bảo hiểm (NBH) cho học sinh lớp 1 năm học 2019 - 2020 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”.

Theo chương trình này, sẽ có 1.933.960 NBH phù hợp quy chuẩn kỹ thuật quốc gia được trao tặng nhằm đảm bảo 100%  học sinh lớp 1 trên cả nước có NBH. Đồng thời, các hoạt động nâng cao nhận thức của người dân, đặc biệt là các bậc phụ huynh về việc chấp hành đội NBH cho trẻ em cũng sẽ được triển khai.

Theo cam kết của Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) và nhà cung cấp NBH, chương trình đặt mục tiêu tăng tỷ lệ đội NBH ở trẻ em lên 14% so với năm 2018, góp phần thực hiện mục tiêu nâng tỷ lệ đội NBH đạt chuẩn đối với trẻ em là 80% vào năm 2020 theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đánh giá cao nỗ lực nâng cao tỷ lệ đội NBH cho trẻ em trong những năm qua. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn còn nhiều trẻ em không đội NBH. Nhiều phụ huynh chưa đội NBH cho con khi chở con ngồi sau, nhưng không bị lực lượng chức năng nhắc nhở. Đây là sự vô tâm, vô trách nhiệm đối với thế hệ tương lai của đất nước.

Phó thủ tướng yêu cầu Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ GD-ĐT, các địa phương và công ty Honda Việt Nam xây dựng kế hoạch tháng cao điểm cho học sinh đến trường, trọng tâm là các hoạt động đảm bảo ATGT cho học sinh, tổ chức tặng NBH cho học sinh ngay trong lễ khai giảng và hoàn thành trong tháng 9. Phó thủ tướng cũng đề nghị nhà trường tổ chức cho phụ huynh ký cam kết đội NBH cho con em khi ngồi sau mô tô, xe máy.

Ủy ban ATGT quốc gia cho biết, trong thời gian tới, lực lượng cảnh sát giao thông cả nước sẽ tăng cường các chuyên đề, kế hoạch về tuần tra, kiểm soát, nhắc nhở và xử lý những vi phạm liên quan đến quy định bắt buộc đội NBH, trong đó chú trọng đến đối tượng trẻ em.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đang trục vớt container chìm ở sông Lòng Tàu: 2 thợ lặn hôn mê, 3 người mất tích

Đang trục vớt container chìm ở sông Lòng Tàu: 2 thợ lặn hôn mê, 3 người mất tích

Khoảng 9 giờ sáng ngày 11-12, trong lúc các thợ lặn đang trục vớt container trong khoang tàu VietSun Integrity bị chìm trên sông Lòng Tàu, huyện Cần Giờ (TPHCM), bất ngờ tín hiệu cấp cứu báo liên tục, lập tức một số thợ lặn được điều động nhanh chóng tiếp cận vào trong khoang tàu cứu được 2 thợ lặn, 3 người hiện đang mất tích.

Bút Sài Gòn

Núi cao hơn


- Bóng đá xứ mình giành được huy chương vàng kép cho cả đội nam và đội nữ ở SEA Games 30. Không chỉ là thành tích, mà từ giờ trở đi nhiều đội trong khu vực sẽ buộc phải thừa nhận đội banh Việt Nam ở chiếu trên.

Giao thông - Đô thị

Sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến đạt 920 chuyến/ngày trong dịp Tết Canh Tý

Dự kiến, trong dịp cao điểm Tết Canh Tý, tại sân bay Tân Sơn Nhất, lượng hành khách sẽ tăng khoảng 11% so với cùng kỳ năm trước và 16% so với thường lệ, ước đạt 4 triệu khách. Tại sân bay này sẽ có 29.000 chuyến bay hoạt động, trung bình 920 chuyến/ngày, 38 chuyến/giờ.

Quy hoạch

Điều chỉnh không gian phát triển ứng phó với biến đổi khí hậu

Theo nghiên cứu của Climate Central mới công bố trên chuyên san Nature Communications đưa ra nhận định rằng khi mực nước biển toàn cầu tăng khoảng 0,6 - 2,1m vào năm 2050 thì toàn bộ miền Nam Việt Nam có thể nằm dưới mức đỉnh triều, trong đó, phần lớn TPHCM có thể bị ngập.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ huyện Hóc Môn, TPHCM; Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: