Tập đoàn Suntech sắp phá sản

Tập đoàn Suntech của Trung Quốc, nhà sản xuất pin năng lượng Mặt trời lớn nhất thế giới đang đứng trước nguy cơ phá sản sau khi rơi vào khủng hoảng tài chính trong vòng một năm qua. Suntech lỗ 1 tỷ USD trong năm 2011 và chưa báo cáo tình hình tài chính năm 2012. Hội đồng quản trị sáng lập của công ty đã từ chức sau 12 năm dẫn dắt tập đoàn.

Nguyên nhân chính là Suntech bị EU và Mỹ cáo buộc được trợ giá do đó sản phẩm của họ bị đánh thuế cao ở 2 thị trường này. Các nhà phân tích cho rằng mô hình kinh doanh của Suntech là cố tình dìm giá để nắm bắt thị phần lớn hơn bất chấp lợi nhuận giảm. Điều này là mầm mống hủy diệt chính họ.

K.Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các lá phiếu bầu cử qua thư ở Mỹ đang chờ được phân loại và chuyển đi. Ảnh: AP

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Sức nặng của những lá phiếu sớm

Mặc dù còn khoảng 1 tuần nữa mới tới ngày tổng tuyển cử 3-11, song cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 hiện đang ghi nhận mức tăng nhảy vọt về số lượng phiếu bầu sớm với ít nhất 66 triệu cử tri Mỹ đã thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình, tương đương với một nửa tổng số phiếu bầu được kiểm trong kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.