Giải tỏa các “đại nhà hàng” quanh vườn thú Thủ Lệ (Hà Nội)

Tất cả vẫn “án binh bất động”

Hôm qua, 15-10 là thời hạn mà UBND TP Hà Nội đã đặt ra để chủ của các “đại nhà hàng” sang trọng mọc quanh vườn thú Thủ Lệ (Hà Nội) phải tự tháo dỡ, di chuyển, nhằm trả lại mặt bằng và cảnh quan thông thoáng vốn có của một khu vui chơi, giải trí và nuôi nhốt động vật lớn và nổi tiếng của Hà Nội.

Thế nhưng, theo ghi nhận của PV Báo SGGP, đến tận 18 giờ chiều qua, dọc đường Đào Tấn, những “đại nhà hàng” nằm san sát, vẫn tiếp tục đỏ đèn. Dọc phía đường Cầu Giấy, Ngọc Khánh khách vào uống trà, cà phê vẫn nườm nượp như thường lệ.

Khu đất vườn thú phía sau khách sạn Daewoo, không chỉ các quán cà phê, karaoke tiếp tục dập dìu tiếng nhạc mà “liên hiệp” sân tennis vốn là đất của vườn thú cho thuê cũng kín khách đến chơi. Nhân viên nhà hàng, quán bar, karaoke Làng Việt, Lẩu nấm thiên nhiên, Phố Ngói, Hướng Dương… vẫn ngồi thản nhiên đón khách.

Từ tháng 12-2006 đến nay, Hà Nội đã có 3 lần yêu cầu Công ty TNHH một thành viên vườn thú Thủ Lệ tổ chức thu hồi đất, trả lại không gian cho vườn thú, nhưng tất cả đều chìm vào quên lãng trước sự “trơ lì” của ban lãnh đạo vườn thú Thủ Lệ.

Theo ông Trần Trọng Dực, Chánh thanh tra TP Hà Nội, nếu các cơ sở kinh doanh, chiếm dụng đất của vườn thú vẫn không di chuyển thì chính quyền TP Hà Nội sẽ tiến hành cưỡng chế giải tỏa với những công trình không thực hiện.

V.PH.H.

Tin cùng chuyên mục