Tàu cao tốc Vũng Tàu - TPHCM gặp sự cố nước tràn khi cập bến, 42 hành khách thoát nạn

SGGPO

Khi đang cập bến Tắc Suất (Cần Giờ, TPHCM) sáng 8-4, tàu cao tốc Greenlines DP di chuyển từ Vũng Tàu về TPHCM bất ngờ gặp sự cố nước từ bên ngoài tràn vào buồng máy, buồng khách khiến tàu chìm 1/3 thân tàu. May mắn, 42 hành khách đã được đưa lên bờ an toàn.

Theo lãnh đạo Công ty TNHH Công nghệ xanh GreenlinesDP, chiếc tàu C3 xuất phát từ Vũng Tàu lúc 8 giờ về Cần Giờ, sau đó về bến Bạch Đằng. Trên tàu có 28 hành khách về Cần Giờ và 14 hành khách về TPHCM.

Tàu cập cảng tàu Tắc Suất (huyện Cần Giờ) vào khoảng 8 giờ 39 phút. Khi các hành khách đã được đưa lên bờ, các thủy thủ phát hiện tàu có sự cố ở khu vực buồng máy, nước từ bên ngoài bắt đầu vào buồng máy, buồng khách khiến tàu chìm 1/3 thân tàu. May mắn, các hành khách đã được đưa lên bờ an toàn. 

Xác định việc khắc phục sự cố có thể mất thời gian, Công ty GreenlinesDP đã bố trí xe đưa 14 hành khách về TPHCM bằng đường bộ. Lãnh đạo Công ty GreenlinesDP cho biết đang thực hiện công tác cứu hộ tàu để điều tra nguyên nhân sự cố. 

Nhận được thông tin, ông Nguyễn Tiến Triển, Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ đã có mặt, gặp thuyền trưởng để nắm thông tin và yêu cầu xử lý sự cố. Ông Triển cho biết không có sự cố chìm tàu, tàu chỉ gặp sự cố khi đã cập bến, không gặp sự cố trên hành trình.

Cũng theo ông Triển, hiện các bên liên quan đang kiểm soát sự cố, cân nhắc những phương án xử lý tiếp theo đối với phương tiện này. 

Tuyến tàu cao tốc TPHCM – Cần Giờ - Vũng Tàu được đưa vào khai thác từ ngày 10-2-2018 do Công ty TNHH Công nghệ Xanh GreenlineDP thực hiện. Trên tuyến có 10 phương tiện, trong đó có 3 tàu có sức chở 50 khách, 2 tàu có sức chở 96 khách và 3 tàu có sức chở 151 khách.

CA DAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thẻ căn cước công dân sẽ dần thay thế giấy phép lái xe

Thẻ căn cước công dân sẽ dần thay thế giấy phép lái xe

Ngày 13-10, đại diện Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư (Cục Cảnh sát quản lý hành chính, Bộ Công an - C06) cho biết, sắp tới, Bộ Công an sẽ trao đổi với Bộ GTVT để thống nhất sử dụng chung phần mềm kê khai thông tin về người trên xe và phương tiện trên toàn quốc, thống nhất sử dụng thẻ căn cước công dân (CCCD) đã được tích hợp các thông tin: thông tin thẻ xanh Covid-19, tiêm chủng, giấy đi đường, giấy phép lái xe, thông tin đăng ký xe…, để dần thay thế cho các giấy tờ có liên quan, trong đó có giấy phép lái xe...

Bút Sài Gòn

Bóng đá tử tế

- Vờ Ép Ép dứt khoát từ chối lời mời cho mượn sân của câu lạc bộ để đội tuyển trở về vẫn có “sân nhà” quen thuộc. Sân Mỹ Đình được cải tạo đủ chuẩn thi đấu quốc tế thì liên đoàn bóng đá xứ mình sẽ tránh được “bàn thua”?

Giao thông - Đô thị

Sớm công bố cấp độ dịch để đi lại liên tỉnh thuận lợi

Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 128/NQ-CP quy định tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 (NQ128), trong khi Bộ Y tế có Quyết định 4800/QĐ-BYT hướng dẫn các tiêu chí đánh giá cấp độ dịch tại NQ128 (QĐ4800). Tuy nhiên, việc đi lại liên tỉnh vẫn chưa thông do các địa phương chưa cập nhật, thực hiện những chỉ đạo mới nhất của Chính phủ và hướng dẫn của bộ ngành.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận Gò Vấp; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 5, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin. Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGÔ THỊ QUÝT