Tây Ban Nha dịu giọng với Catalonia

SGGP
Chính phủ Tây Ban Nha đã có lời xin lỗi đầu tiên đến những người dân Catalonia bị thương trong cuộc bỏ phiếu trưng cầu dân ý đòi độc lập, hành động được cho là nhằm xoa dịu cuộc khủng hoảng chính trị đang diễn ra ở nước này. 
Áp lực về kinh tế đang dồn về phía Catalonia, hàng loạt các công ty lớn tuyên bố sẽ rời khỏi vùng tự trị này để chuyển địa điểm sang các khu vực khác ở Tây Ban Nha.

Trong khi đó, theo Independent, Thủ hiến vùng Catalonia Carles Puigdemont tuyên bố lùi 1 ngày phiên họp dự kiến đơn phương tuyên bố độc lập của vùng tự trị này sang ngày 10-10. Tuyên bố được đưa ra chỉ 1 ngày sau khi Tòa án Hiến pháp Tây Ban Nha ra lệnh đình chỉ phiên họp. Chính phủ Tây Ban Nha đã bác bỏ mọi đề xuất hòa giải. 

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.