Tây Nam bộ hướng về biên giới, biển đảo quê hương

(SGGP). – Tối 1-3, tại Rạch Giá (Kiên Giang), Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Vùng 5 Hải quân, vùng Cảnh sát biển 4, Bộ Tư lệnh Quân khu 9 và các tỉnh thành Tây Nam bộ tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Hướng về biên giới, biển đảo quê hương”.

Thông qua những bài hát cách mạng hào hùng, các cuộc trao đổi trực tiếp với nhà sử học, chiến sĩ hải quân, cảnh sát biển, ngư dân, nông dân, những người đã bám biển, bám đảo, bám biên giới, chương trình nhằm tuyên truyền, giáo dục nhân dân hiểu biết về biên giới, biển đảo của đất nước Việt Nam. Chương trình cũng nhằm động viên tinh thần “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” của bộ đội Cụ Hồ và kêu gọi toàn dân hướng về chủ quyền biên giới, biển đảo.

Tại đêm giao lưu nghệ thuật, Ban tổ chức đã trao 20 căn nhà đồng đội (trị giá 50 triệu đồng mỗi căn) cho các chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn và khen thưởng các tập thể, đơn vị, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ biên giới, biển đảo. Sau chương trình này, Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ cùng với Ngân hàng Nhà nước và các đơn vị có liên quan tiếp tục mở cuộc vận động lớn gây quỹ an sinh xã hội năm 2013, trong đó có việc hỗ trợ xây dựng nhà nghĩa tình đồng đội cho cán bộ, chiến sĩ và hộ nghèo, cận nghèo trong vùng.  

T.NGHĨA

Các tin, bài viết khác