Tây Ninh: Triển khai các giải pháp đẩy mạnh cải cách hành chính

SGGPO
Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Tây Ninh vừa đề ra các giải pháp nâng cao vị trí xếp hạng và cải thiện điểm số đối với chỉ số cải cách hành chính (CCHC) của tỉnh, giai đoạn 2021-2025.

Tây Ninh: Triển khai các giải pháp đẩy mạnh cải cách hành chính

Theo đó, Thường trực Ban Chỉ đạo CCHC của tỉnh và cơ quan hành chính các cấp thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn về CCHC và các cuộc thi tìm hiểu về Chỉ số CCHC, các chỉ số khác phản ánh nền hành chính của tỉnh như chỉ số PCI, PAPI, ICT…

Bên cạnh đó, ngành chức năng cần đổi mới cách thức truyền tải thông tin về các hoạt động CCHC đến người dân, doanh nghiệp, thông báo công khai các kênh tiếp nhận phản ánh, kiến nghị để người dân thực hiện giám sát, phản ánh hiện trường các vấn đề khó, vướng mắc trong quá trình thực hiện, xóa bỏ nhận thức về cơ chế “xin - cho”, “lót tay” để được làm trước, làm sớm các thủ tục hành chính.

Đặc biệt, các ngành cần đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan hành chính, sử dụng có hiệu quả các phần mềm đã triển khai như Một cửa điện tử, Họp không giấy... Xây dựng, triển khai chính quyền điện tử, chính quyền số tiến tới xây dựng xã hội số, nền kinh tế số…

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Nhiều tấm gương học tập và làm theo Bác

Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tại tỉnh Tây Ninh đã xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân điển hình trong học tập và làm theo lời Bác, được Thủ tướng tặng bằng khen.

Xây dựng Đảng

Linh hoạt sinh hoạt trực tuyến ở các tổ chức cơ sở Đảng

Trong thời điểm TPHCM thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19, các tổ chức cơ sở Đảng đã linh hoạt vận dụng nhiều giải pháp nhằm đảm bảo nội dung, chất lượng các buổi sinh hoạt Đảng theo đúng quy định. 

Việt Nam và Thế giới

Mỹ tiếp tục đánh giá Việt Nam không thao túng tiền tệ

Hãng tin Reuters ngày 4-12 cho biết, Bộ Tài chính Mỹ vừa công bố Báo cáo về chính sách hối đoái và kinh tế vĩ mô của các đối tác thương mại chủ chốt của Mỹ, trong đó đánh giá Việt Nam tiếp tục đáp ứng các tiêu chí để xác định không thao túng tiền tệ.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP