Tết Quý Tỵ 2013, quận Bình Thạnh tặng quà cho 1.200 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

* Tết Quý Tỵ 2013, quận Bình Thạnh tặng quà cho 1.200 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và tổ chức hội thi bánh tét kết hợp tặng bánh tét cho trẻ em nghèo, các cháu ở mái ấm, nhà mở.

Quận có hơn 9.000 phần quà tết tặng cho các diện: người cao tuổi, người khuyết tật nặng, gia đình nhận nuôi trẻ mồ côi, người nhiễm HIV nghèo… Dịp này, quận thăm và tặng quà các hộ nghèo, hộ chính sách ở các đơn vị kết nghĩa như huyện Mỏ Cày Nam, Mỏ Cày Bắc (Bến Tre), huyện Càng Long (Vĩnh Long) và huyện Tân Biên (Tây Ninh). Tổng kinh phí chăm lo tết của quận là hơn 31 tỷ đồng. (Đ.LOAN)

TPHCM xảy ra 38 vụ vi phạm quyền trẻ em trong năm 2012, trong đó có 27 trường hợp bị xâm hại tình dục, 8 trẻ em bị ngược đãi, bắt cóc và 23 trẻ em bị tai nạn thương tích. Các địa phương đã can thiệp xử lý và hỗ trợ đột xuất 20 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền 15,5 triệu đồng. Năm 2013, TP sẽ tổ chức các lớp tập huấn về kỹ năng để cha mẹ bảo vệ con cái tránh bị xâm hại, bạo lực. (Đ.LOAN)


* Người dân khu phố 4, phường Hiệp Thành, quận 12 đóng góp gần 10 tỷ đồng nâng cấp hẻm 46B Nguyễn Ảnh Thủ. Trước đó, đường hẻm thấp trũng, thường ngập lụt kéo dài. Ngoài hơn 11 tỷ đồng nhà nước hỗ trợ, người dân hai bên hẻm và trong khu phố đã tự nguyện hiến 960m2 đất (trị giá 9,6 tỷ đồng) để làm hẻm. Công trình dài 1.200m, rộng 6m vừa hoàn thiện khang trang sau hơn 2 tháng thi công. (M.HÒA)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi gửi thư thăm hỏi, Quảng Ngãi ủng hộ 1 tỷ đồng tiếp sức TPHCM chống dịch Covid-19

Quảng Ngãi ủng hộ 1 tỷ đồng tiếp sức TPHCM chống dịch Covid-19

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân vừa gửi thư thăm hỏi, sẻ chia sâu sắc tới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.  Đồng thời, tỉnh Quảng Ngãi cũng ủng hộ 1 tỷ đồng góp phần cùng TPHCM chống dịch.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện