Thả 3 cá thể đồi mồi quý hiếm từ quán nhậu về biển

SGGPO
3 cá thể đồi mồi quý hiếm được phát hiện trong quán nhậu ở TPHCM vừa được các đơn vị liên quan thả về môi trường biển an toàn.

Ngày 21-11, ông Nguyễn Thanh Phúc, Phó Giám đốc Khu bảo tồn biển Hòn Cau (xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Chi cục Thủy sản tỉnh Bình Thuận và Dự án Cứu hộ động vật hoang dã (WAR) tại TPHCM, tổ chức cứu hộ và thả về với môi trường biển tự nhiên 3 cá thể rùa biển quý hiếm nằm trong Sách đỏ Việt Nam.

Theo ông Phúc, 3 cá thể đồi mồi này được các thành viên trong Dự án Cứu hộ Động vật hoang dã tại TPHCM phát hiện trong một quán nhậu trong thành phố.

Sau khi được giải thoát khỏi quán nhậu, các cá thể đồi mồi này được các thành viên trong dự án WAR chăm sóc, phục hồi sức khỏe rồi nhanh chóng liên hệ với Khu bảo tổn biển Hòn Cau và Chi cục Thủy sản tỉnh Bình Thuận để phối hợp thả 3 con đồi mồi này về với biển.

Ông Phúc cho biết, trong các con đồi mồi nói trên, có 2 cá thể đồi mồi thường thấy và 1 cá thể đồi mồi dứa có trọng lượng từ 1,5 đến 7,5 kg. Tất cả các con đồi mồi hiện đã được thả tại khu vực biển Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) an toàn. 

Một số hình ảnh thả các con đồi mồi về với biển:
Thả 3 cá thể đồi mồi quý hiếm từ quán nhậu về biển ảnh 1 Đội cứu hộ đưa các cá thể đồi mồi về khu vực biển Phan Thiết
 
Thả 3 cá thể đồi mồi quý hiếm từ quán nhậu về biển ảnh 2 Đối mồi được kiểm tra sức khỏe  lần cuối
 
Thả 3 cá thể đồi mồi quý hiếm từ quán nhậu về biển ảnh 3
 
Thả 3 cá thể đồi mồi quý hiếm từ quán nhậu về biển ảnh 4 3 cá thể đồi mồi lần lượt được thả về biển

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Xiếc nào cũng rét

- Lâu nay thị trường chứng khoán xứ mình cứ râm ran thông tin về các đội “tổ lái” thao túng giá, về “máy bơm công suất cao” để làm méo mó hiện trạng của doanh nghiệp niêm yết. Thực hư những chuyện này thế nào?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn