Thả 3 cá thể đồi mồi quý hiếm từ quán nhậu về biển

SGGPO
3 cá thể đồi mồi quý hiếm được phát hiện trong quán nhậu ở TPHCM vừa được các đơn vị liên quan thả về môi trường biển an toàn.

Ngày 21-11, ông Nguyễn Thanh Phúc, Phó Giám đốc Khu bảo tồn biển Hòn Cau (xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Chi cục Thủy sản tỉnh Bình Thuận và Dự án Cứu hộ động vật hoang dã (WAR) tại TPHCM, tổ chức cứu hộ và thả về với môi trường biển tự nhiên 3 cá thể rùa biển quý hiếm nằm trong Sách đỏ Việt Nam.

Theo ông Phúc, 3 cá thể đồi mồi này được các thành viên trong Dự án Cứu hộ Động vật hoang dã tại TPHCM phát hiện trong một quán nhậu trong thành phố.

Sau khi được giải thoát khỏi quán nhậu, các cá thể đồi mồi này được các thành viên trong dự án WAR chăm sóc, phục hồi sức khỏe rồi nhanh chóng liên hệ với Khu bảo tổn biển Hòn Cau và Chi cục Thủy sản tỉnh Bình Thuận để phối hợp thả 3 con đồi mồi này về với biển.

Ông Phúc cho biết, trong các con đồi mồi nói trên, có 2 cá thể đồi mồi thường thấy và 1 cá thể đồi mồi dứa có trọng lượng từ 1,5 đến 7,5 kg. Tất cả các con đồi mồi hiện đã được thả tại khu vực biển Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) an toàn. 

Một số hình ảnh thả các con đồi mồi về với biển:
Thả 3 cá thể đồi mồi quý hiếm từ quán nhậu về biển ảnh 1 Đội cứu hộ đưa các cá thể đồi mồi về khu vực biển Phan Thiết
 
Thả 3 cá thể đồi mồi quý hiếm từ quán nhậu về biển ảnh 2 Đối mồi được kiểm tra sức khỏe  lần cuối
 
Thả 3 cá thể đồi mồi quý hiếm từ quán nhậu về biển ảnh 3
 
Thả 3 cá thể đồi mồi quý hiếm từ quán nhậu về biển ảnh 4 3 cá thể đồi mồi lần lượt được thả về biển

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tất cả các ngạch công chức chuyên ngành hành chính và văn thư đã không còn yêu cầu chứng chỉ về trình độ ngoại ngữ và tin học

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 8-2021 ​

Nâng bậc lương công chức, mẫu hộ chiếu mới, quản lý thuế, lộ trình tính giá dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước… là những lĩnh vực được quy định trong nhiều văn bản chính thức có hiệu lực từ tháng 8-2021.

 

 

Bút Sài Gòn

Về nhà

- Thấy thương ghê khi hàng ngàn người đi xe máy từ các địa phương trong vùng dịch trở về quê trú náu. Có người phải vượt hàng ngàn cây số. Rồi hành trình ấy cũng đỡ gian nan khi có cảnh sát giao thông dẫn đoàn, được tiếp nước tiếp xăng. Về đến quê nhà, dẫu vẫn còn nhiều gian khó, nhưng cũng vững bụng hơn.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: