Thả cá giống tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản

SGGP
Nhân kỷ niệm 59 năm Ngày truyền thống ngành Thủy sản (1-4-1959 - 1-4-2018), tỉnh Hà Tĩnh vừa tổ chức lễ phát động thả cá giống nhằm tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản.

Thả cá trên lòng hồ Kẻ Gỗ ở tỉnh Hà Tĩnh

Thả cá trên lòng hồ Kẻ Gỗ ở tỉnh Hà Tĩnh

Sau lễ phát động, địa phương đã thả hơn 700kg cá giống tại Khu bảo tồn thiên nhiên hồ Kẻ Gỗ ở huyện Cẩm Xuyên, gồm các loại cá mè, cá chép, cá trôi...
Tại tỉnh Thanh Hóa, các ngành chức năng cũng đã thả 1 tấn cá giống trên lưu vực sông. Trong 6 năm qua, tỉnh Thanh Hóa đã thả hơn 17 tấn cá nước ngọt truyền thống như cá mè, cá trôi, cá chép, cá trắm và gần 4 triệu con tôm sú giống xuống các lưu vực tự nhiên trong tỉnh.
Qua hoạt động này, ngành chức năng 2 tỉnh Hà Tĩnh và Thanh Hóa kêu gọi các tổ chức, cá nhân cùng nâng cao ý thức trách nhiệm, chung tay bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản bền vững bằng cách tích cực tham gia thả giống thủy sản vào môi trường tự nhiên để tái tạo nguồn lợi thủy sản. 

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng yêu cầu: Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi tỉnh, thành phố nơi cư trú từ sau ngày 31-7-2021 tới khi hết giãn cách

Thủ tướng yêu cầu: Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi tỉnh, thành phố nơi cư trú từ sau ngày 31-7-2021 tới khi hết giãn cách

Các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 phải thực hiện nghiêm, nhất quán theo phương châm chỉ có thể thực hiện cao hơn, sớm hơn phù hợp theo tình hình thực tiễn tại địa phương. Tuyên truyền rộng rãi, kiểm soát nghiêm ngặt và thực hiện ngay các biện pháp hỗ trợ cần thiết về đời sống, y tế để người dân an tâm “ai ở đâu ở đấy”. Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi nơi cư trú từ sau ngày 31-7-2021 tới khi hết giãn cách (trừ những người được chính quyền cho phép).

Bút Sài Gòn

Đừng chộn rộn

- Chứng khoán xứ mình trong tháng 7 vừa rồi rung lắc ghê quá. Giá trị tương đương với 15,6 tỷ USD vốn hóa toàn thị trường bay vèo. Dự đoán xu hướng sắp tới là bi quan hay lạc quan?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn