Thả cá giống tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản

SGGP
Nhân kỷ niệm 59 năm Ngày truyền thống ngành Thủy sản (1-4-1959 - 1-4-2018), tỉnh Hà Tĩnh vừa tổ chức lễ phát động thả cá giống nhằm tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản.

Thả cá trên lòng hồ Kẻ Gỗ ở tỉnh Hà Tĩnh

Thả cá trên lòng hồ Kẻ Gỗ ở tỉnh Hà Tĩnh

Sau lễ phát động, địa phương đã thả hơn 700kg cá giống tại Khu bảo tồn thiên nhiên hồ Kẻ Gỗ ở huyện Cẩm Xuyên, gồm các loại cá mè, cá chép, cá trôi...
Tại tỉnh Thanh Hóa, các ngành chức năng cũng đã thả 1 tấn cá giống trên lưu vực sông. Trong 6 năm qua, tỉnh Thanh Hóa đã thả hơn 17 tấn cá nước ngọt truyền thống như cá mè, cá trôi, cá chép, cá trắm và gần 4 triệu con tôm sú giống xuống các lưu vực tự nhiên trong tỉnh.
Qua hoạt động này, ngành chức năng 2 tỉnh Hà Tĩnh và Thanh Hóa kêu gọi các tổ chức, cá nhân cùng nâng cao ý thức trách nhiệm, chung tay bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản bền vững bằng cách tích cực tham gia thả giống thủy sản vào môi trường tự nhiên để tái tạo nguồn lợi thủy sản. 

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Có xanh mới bền

- Hai năm trở lại đây, nhiều thương hiệu thời trang quốc tế có mặt ở xứ mình đều đã dành nhiều cố gắng để cổ vũ cho mảng thời trang thân thiện với môi trường. Hãng ngoại đã thế, còn các doanh nghiệp dệt may nội thì sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

Tin buồn

Quân chủng Phòng không Không quân; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Tân Bình, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 2, quận Tân Bình và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: