Thái Lan: Các đảng đối lập kiến nghị sửa đổi hiến pháp

SGGP
Theo Bangkok Post, ngày 16-8, 6 đảng đối lập Thái Lan đã đồng ý đệ trình một kiến nghị lên Nghị viện để sửa đổi hiến pháp, bước đầu mở ra cơ hội cho một hội đồng mới viết lại hiến pháp.

Một phiên họp của Quốc hội Thái Lan. Nguồn: THX/TTXVN

Một phiên họp của Quốc hội Thái Lan. Nguồn: THX/TTXVN

Lãnh đạo phe đối lập Sutin Klungsang cho biết, hôm 15-8, có hơn 100 nghị sĩ (số nghị sĩ cần thiết) đã ký vào kiến nghị sửa đổi Mục 256, quy định cách sửa đổi Hiến pháp năm 2017.

Kiến nghị sẽ được gửi tới Chủ tịch Hạ viện. Sau đó, các đảng liên minh, các khu vực dân sự và công cộng cũng như các đảng chính trị khác có thể đệ trình các phiên bản dự luật của riêng họ.

Nghị sĩ đảng đối lập Pheu Thai Maha Sarakham cho biết, ông hy vọng tất cả các phiên bản của các dự luật sửa đổi hiến pháp sẽ được xem xét trong phiên họp hiện tại. Theo các đảng đối lập, Hiến pháp năm 2017 hợp pháp hóa tất cả các thông báo và lệnh của Hội đồng Hòa bình và trật tự quốc gia (NCPO) không còn phù hợp nữa.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Nhật Bản phát triển du lịch tâm linh

Từng là nơi trú ẩn của người hành hương và giới quý tộc, các ngôi chùa và đền ở Nhật Bản hiện cho phép du khách thoát khỏi các thành phố nhộn nhịp, trải nghiệm cuộc sống như một nhà sư.