Thái Lan: Đảng Puea Thai luận tội chính phủ

Bangkok Post đưa tin, đảng Puea Thai đối lập đã chuyển lên Chủ tịch Thượng viện Thái Lan Prasopsuk Boondej văn bản luận tội Thủ tướng Abhisit Vejjajiva và 8 thành viên khác trong nội các hiện nay. Động thái này được xem như khởi động quá trình bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với chính phủ liên hiệp của ông Abhisit.

Theo bản luận tội, Thủ tướng Abhisit và Phó Thủ tướng Suthep Thaugsuban bị cáo buộc đã không thành công khi xử lý những vụ việc sai trái và ra lệnh đàn áp những người biểu tình áo đỏ hồi tháng 4 đến tháng 5-2010. Trong khi các quan chức khác bị tố cáo thao túng thị trường chứng khoán để trục lợi cá nhân, vi phạm các quy định về mở thầu nông sản, nhận hối lộ, tham nhũng, tố cáo chiếm dụng đất công trái phép.

Đảng Dân chủ cầm quyền Thái Lan đã bác bỏ những cáo buộc trên.

P.Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.