Thái Lan sẽ luận tội gần 250 cựu nghị sĩ

Hội đồng Lập pháp quốc gia Thái Lan (NLA) đã ấn định thời điểm tổ chức phiên luận tội đối với 248 cựu nghị sĩ quốc hội vào ngày 26-6 tới.

Theo Chủ tịch NLA, ông Pornpetch Wichitcholchai, phiên luận tội các cựu nghị sĩ được tiến hành theo yêu cầu của Ủy ban Chống tham nhũng quốc gia (NACC) nhằm xác định vai trò của các chính trị gia này trong việc thông qua một điều khoản trong Hiến pháp, theo đó thay đổi thành phần của Thượng viện hồi tháng 9-2013. Điều khoản này sau đó đã bị Tòa án Hiến pháp Thái Lan phán quyết là vi hiến.

Ông Pornpetch cho biết các cựu nghị sĩ trên được phép biện hộ theo nhóm hoặc cá nhân và quá trình này sẽ mất khá nhiều thời gian. Nếu bị xác nhận là có tội, các cựu nghị sĩ này sẽ bị cấm tham gia chính trường trong vòng 5 năm.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga. Nguồn: Reuters

Nhật Bản có tân thủ tướng

Chiều 16-9, Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Yoshihide Suga, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 99 ở nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Rèn luyện sức khỏe có thưởng

Chính phủ Singapore vừa bắt tay hợp tác hãng công nghệ Apple trong một sáng kiến y tế kéo dài 2 năm có tên gọi LumiHealth.