Thái Lan truy nã đối tượng liên quan vụ nổ ở bến tàu Bangkok

(SGGPO).- Báo Bangkok Post ngày 28-8 đưa tin Tòa án Hình sự Nam Bangkok đã phê chuẩn lệnh truy nã một người đàn ông chưa rõ quốc tịch liên quan tới vụ nổ thứ hai gần bến tàu Saphan Taksin tại thủ đô Bangkok hồi tuần trước.

Vụ nổ trên không gây ra thương vong song diễn ra một ngày sau khi thủ đô Bangkok rung chuyển vì vụ đánh bom đẫm máu tại ngôi đền Erawan.

Hình ảnh nghi phạmđược ghi lại

Trong một tuyên bố tối cùng ngày, người phát ngôn cảnh sát quốc gia Prawut Thavornsiri cho biết camera an ninh đã ghi lại cảnh một người đàn ông châu Á mặc áo sơmi xanh đá một túi đồ nặng trên cầu xuống con kênh vào đúng thời điểm xảy ra vụ nổ, ở đúng vị trí xảy ra vụ nổ hôm 18-8. Người đàn ông này khoảng 25 tuổi – 30 tuổi, cao 1,7m, da sáng, lông mày rậm, mũi cao…Người này bị cáo buộc “sở hữu trái phép thiết bị nổ, kích hoạt trái phép một quả bom và âm mưu giết người có chủ đích”. Mặc dù không gây thương vong, song vụ nổ tại bến tàu đã khiến tình hình Bangkok thêm căng thẳng vì nó diễn ra ngay sau vụ đánh bom kinh hoàng tại đền thờ Erawan làm 20 người thiệt mạng và hơn 125 người bị thương.

Cho đến nay, cảnh sát Thái Lan vẫn chưa xác định có mối liên hệ nào giữa hai vụ nổ hay không. 

        Hạnh Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Trong ngày làm việc đầu tiên, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký 15 sắc lệnh hành pháp nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu, bất bình đẳng giữa các sắc tộc, đồng thời đảo ngược một số chính sách do ông Donald Trump triển khai.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.