Thăm các nhân sĩ, trí thức tiêu biểu

SGGP
Ngày 19-11, đoàn lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM do đồng chí Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, làm trưởng đoàn đã đi thăm, tặng quà các nhân sĩ, trí thức tiêu biểu, nguyên lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM các thời kỳ nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18-11-1930 - 18-11-2020).

Đồng chí Tô Thị Bích Châu cùng gia đình tham quan phòng trưng bày thân thế và sự nghiệp Luật sư Nguyễn Hữu Thọ tại nhà riêng. Ảnh: hcmcpv

Đồng chí Tô Thị Bích Châu cùng gia đình tham quan phòng trưng bày thân thế và sự nghiệp Luật sư Nguyễn Hữu Thọ tại nhà riêng. Ảnh: hcmcpv

Đến thăm gia đình luật sư Nguyễn Hữu Thọ, nguyên quyền Chủ tịch nước, nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam, đồng chí Tô Thị Bích Châu bày tỏ tình cảm trân trọng đối với quá trình hoạt động cách mạng và những cống hiến của luật sư Nguyễn Hữu Thọ cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí mong muốn gia đình tiếp tục có những đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển TPHCM và đất nước. 

Thăm các nhân sĩ, trí thức tiêu biểu ảnh 1 Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Tô Thị Bích Châu đến thăm Linh mục Phan Khắc Từ. Ảnh: hcmcpv
Đoàn cũng đến thăm linh mục Phan Khắc Từ, Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo TPHCM và nhà nghiên cứu lịch sử Nguyễn Đình Đầu - nhân sĩ, trí thức tiêu biểu đã có những đóng góp cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Chăm lo cán bộ dân vận khó khăn

Ngày 19-11, Ban Dân vận Thành ủy TPHCM tổ chức hoạt động chăm lo các trường hợp cán bộ làm công tác dân vận có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM, báo cáo kết quả thực hiện công trình chăm lo cán bộ dân vận có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Công trình được thực hiện từ tháng 2-2020 với sự đóng góp của cán bộ, công chức làm công tác dân vận từ thành phố đến quận, huyện và phường, xã, thị trấn để chăm lo cho hơn 100 cán bộ dân vận các cấp có hoàn cảnh khó khăn. Qua 2 đợt hội thu và sự hỗ trợ của các mạnh thường quân, công trình tiếp nhận được gần 400 triệu đồng.

Ban Dân vận Thành ủy đã tổ chức các đoàn đi thăm, tặng quà cho 45 trường hợp đặc biệt khó khăn với mức chăm lo là 5 triệu đồng và phần quà trị giá 500.000 đồng. Đồng thời, tặng quà cho 90 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn với mức 2 triệu đồng tiền mặt và phần quà trị giá 500.000 đồng. 

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Bình tĩnh sống

- Tại sao có thông tin lây nhiễm dịch Covid -19 mới phát sinh mà thị trường chứng khoán xứ mình vẫn tăng điểm? Thường là tin xấu sẽ ảnh hưởng tương ứng đến diễn biến của chứng khoán chớ?

Giao thông - Đô thị

Cảng biển chờ cao tốc

Nằm trong vùng kinh tế sôi động bậc nhất của cả nước, Bà Rịa - Vũng Tàu có khu cảng nước sâu Cái Mép - Thị Vải được xác định là một trong 2 nhóm cảng biển đặc biệt (cùng với nhóm cảng Hải Phòng). Thế nhưng, giao thông thiếu đồng bộ, nhất là thiếu tuyến đường sắt kết nối các khu công nghiệp ở Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước với cảng biển đã khiến khát khao vươn ra biển lớn của tỉnh không như kỳ vọng.

Quy hoạch

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Nối tiếp các phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), nhiều nơi khác như quận 3, quận 10… cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ, phố ẩm thực trên địa bàn. Tuy nhiên, điều gây lo lắng là việc “nhà nhà” đóng đường mở phố đi bộ, phố ẩm thực sẽ làm gia tăng tình trạng kẹt xe, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho giao thông (tính trên đầu người) ở TPHCM hiện rất thấp.

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: