Thanh Hóa: Bắt đối tượng giả danh nhân viên Văn phòng Chính phủ

Chiều 17-11, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Sau một thời gian theo dõi, Phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an tỉnh Thanh Hóa) và Công an Thành phố Thanh Hóa đã bắt giữ đối tượng Lê Công Hợp (36 tuổi), ở xã Quảng Đông, Thành phố Thanh Hóa giả danh là cán bộ văn phòng Chính phủ để lừa đảo.

Tài liệu, giấy tờ liên quan đến hành vi lừa đảo của Lê Công Hợp

Trước đó, ngày 15-11-2014 Lê Công Hợp đã đến khách sạn Mường Thanh, phường Đông Vệ, Thành phố Thanh Hóa là nơi đón tiếp các đại biểu trung ương về dự lễ công bố quyết định Thành phố Thanh Hóa lên đô thị loại I và xưng danh là cán bộ Văn phòng Chính phủ để nhận quà, tài liệu, kèm thêm tiền mặt 5 suất quà là 2,2 triệu đồng. Trong khi đang nhận quà thì  bị các trinh sát của phòng an ninh chính trị nội bộ (Công an tỉnh Thanh Hóa) phát hiện và phối hợp với Công an Thành phố Thanh Hóa bắt giữ.

Lê Công Hợp bị công an bắt giữ


Khám xét nơi ở của Lê Công Hợp, lực lượng Công an đã thu giữ nhiều tài liệu, giấy tờ liên quan hồ sơ xin việc, hồ sơ đấu thầu các công trình xây dựng, các dự án….

Theo kết quả điều tra ban đầu, Lê Công Hợp mặc dù không có công ăn việc làm  nhưng với tài ăn nói của mình, y thường lân la đến các nơi tổ chức sự kiện và giả danh là cán bộ cao cấp của tỉnh hoặc chính Phủ để lừa đảo. Trong đó có nhiều doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh đã bị đối tượng này lừa để chạy dự án, công trình xây dựng, chạy việc làm.. Hiện Công an Thành phố Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Phong Hải

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đề nghị truy tố Tổng Giám đốc Công ty Bạch Việt

Đề nghị truy tố Tổng Giám đốc Công ty Bạch Việt

Cơ quan điều tra hình sự Bộ Quốc phòng đã ra kết luận điều tra, đề nghị truy tố ông Đinh Tiến Sử,  Tổng Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Bạch Việt và hai bị can khác về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Riêng bị can Đinh Tiến Sử, bị truy tố thêm tội “chứa mại dâm”.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án